Zen Kanji

ผลผลิต

Zen Habits (Leo Babauta) - Thai

10 เคล็ดลับในการปิดการสูบบุหรี่

ฉันเพิ่งของฉันฉลองครบรอบหนึ่งปีของปิดสูบบุหรี่. ดีของสุดท้ายปิด ... เช่นที่สุด smokers ฉันได้พยายามที่จะออกจากหลายๆครั้งและล้มเหลว. แต่นี้เลิกติดและฉันต้องการแบ่งปัน 10 ด้านบนสิ่งที่ทำนี้ออกจากที่ประสบความสำเร็จเมื่อล้มเหลวอื่นๆ.
1.ท่านเองกระทำเต็มรูปแบบ. ในปิดที่ [...]


ฉันเพิ่งของฉันฉลองครบรอบหนึ่งปีของปิดสูบบุหรี่. ดีของสุดท้ายปิด ... เช่นที่สุด smokers ฉันได้พยายามที่จะออกจากหลายๆครั้งและล้มเหลว. แต่นี้เลิกติดและฉันต้องการแบ่งปัน 10 ด้านบนสิ่งที่ทำนี้ออกจากที่ประสบความสำเร็จเมื่อล้มเหลวอื่นๆ.

1.ท่านเองกระทำเต็มรูปแบบ.ในการที่จะหยุดทำงานล้มเหลวผมเพียงครึ่งเดียวเข้ามัน. ฉันบอกฉันฉันต้องการเลิกแต่ฉันรู้สึกเสมอในกลับใจของฉันที่ฉันต้องการล้มเหลว. ฉันไม่ได้เขียนอะไรลงฉันไม่บอกทุกคน (บางทีภรรยาของฉันแต่เพียงเธอ). ในครั้งนี้ผมได้ลงเขียน. ฉันเขียนลงแผน. ฉันเกี่ยวกับเรื่องนี้ blogged. ฉันทำบนบานเพื่อลูกสาวของฉัน. ฉันบอกครอบครัวและเพื่อนฉันถูกปิด. ฉันไปที่ออนไลน์และเข้าร่วมการออกจากเวทีสนทนา. ฉันได้รางวัล. หลายเหล่านี้จะอยู่ในเคล็ดลับต่อไปนี้แต่จุดที่ฉันมีความมุ่งมั่นอย่างเต็มที่และมีไม่มีการพลิกกลับ. ฉันไม่ได้ทำให้มันง่ายสำหรับฉันล้มเหลว.

2.ทำแผน. คุณไม่สามารถเพียงขึ้นและกล่าวว่าฉัน gonna เลิกปัจจุบัน. "คุณจะต้องเตรียมเอง. แผนออก. มีระบบของรางวัลที่สนับสนุนระบบบุคคลการโทรถ้าคุณกำลังเดือดร้อน. เขียนลงสิ่งที่ท่านจะทำเมื่อคุณได้รับการกระตุ้น. พิมพ์ออก. โพสต์ขึ้นบนผนังที่บ้านและในที่ทำงาน. หากคุณรอจนกว่าคุณจะได้รับการกระตุ้นให้เข้าใจสิ่งที่คุณกำลังจะกระทำที่คุณได้สูญหาย. คุณต้องพร้อมเมื่อบรรดา urges มา.

3.ความรู้ของคุณ. เมื่อมาแหย่คุณใจจะหาเหตุผลเข้าข้างตนเอง. "มีอะไรที่เป็นอันตรายต่อ?" และคุณจะลืมสาเหตุที่คุณทำเช่นนี้. ทราบสาเหตุที่คุณทำเช่นนี้ก่อนที่จะมาแหย่. มันสำหรับเด็กๆของคุณ? สำหรับภรรยาของคุณ? สำหรับคุณสุขภาพ? เพื่อให้คุณสามารถรัน? เนื่องจากหญิงสาวที่คุณต้องการไม่ชอบ smokers? มีเหตุผลดีมากหรือเหตุผลสำหรับการปิด. รายการพวกเขาออก. พิมพ์พวกเขาออก. คิดในผนัง. และเตือนตัวเองของบรรดาเหตุผลทุกวันทุกแหย่.

4.ไม่หนึ่งปุย, เคย (นี่คือสิ่ง). ใจเป็นพิรากลสิ่ง. จะบอกให้คุณทราบว่าหนึ่งบุหรี่จะไม่เจ็บ. และหนักเพื่อจะโต้เถียงกับที่ตรรกะโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณอยู่ในระหว่างการแหย่. และบรรดา urges เป็นซุปเปอร์หนักเพื่อโต้เถียงกับ. อย่าให้ระบบบอกตัวเองก่อนที่ urges มาว่าคุณจะไม่สูบบุหรี่เดียวปุย, เคยอีกครั้ง. เนื่องจากความจริงก็คือที่หนึ่งปุยจะเจ็บ. นำไปสู่การพูดอย่างหอบฮักๆหนึ่งที่สองและที่สามและไม่ช้าคุณไม่ปิดคุณสูบบุหรี่. อย่าบ้องตื้นเอง. เดียวปุยเกือบเสมอจะนำไปสู่การตกต่ำ. ไม่ขึ้นเดียวปุย!

5.เข้าร่วมเวทีสนทนา. หนึ่งในสิ่งที่ความช่วยเหลือมากที่สุดในการนี้ถูกเลิกออนไลน์ฟอรั่มสำหรับ quitters (quitsmoking.about.com) ... คุณไม่รู้สึกดังนั้นคนเดียวเมื่อคุณอนาถ. กาลกิณีรักบริษัทหลังจากทั้งหมด. ไปออนไลน์แนะนำคุณเองเพื่อรับทราบว่าคนอื่นๆที่จะผ่านที่แน่นอนสิ่งเดียวกันบทความเกี่ยวกับเส็งเคร็งประสบการณ์และอ่านเกี่ยวกับคนอื่นๆที่แม้แต่คุณเลวร้ายยิ่งกว่า. กฎที่ดีที่สุด: ก่อนที่คุณจะโพสต์สถานีวิทยุ. ถ้าคุณกำหนดกฎนี้และติดนั้นคุณจะทำให้คุณผ่านแหย่. อื่นๆที่คุณจะพูดคุยผ่านมัน. และพวกเขาจะฉลองกับคุณเมื่อคุณให้ผ่านของคุณวันแรก, วัน 2, 3, 4, 1 สัปดาห์และต่อไปในอนาคต. เป็นใหญ่สนุก.

6.รางวัลตัวเอง. Set up a plan for your rewards. Definitely reward yourself after the first day, and the second, and the third. You can do the fourth if you want, but definitely after Week 1 and Week2.And month 1, and month 2.And 6 months and a year. Make them good rewards, that you’ll look forward to: CDs, books, DVDs, T-shirts, shoes, a massage, a bike, a dinner out at your favorite restaurant, a hotel stay … whatever you can afford. Even better: take whatever you would have spent on smoking each day, and put it in a jar. This is your Rewards Jar. Go crazy! Celebrate your every success! You deserve it.

7.ล่าช้า. หากคุณมีแหย่รอ. ดำเนินการต่อไปนี้สิ่ง: ใช้เวลา 10 ลึก breaths. เครื่องดื่มน้ำ. รับประทานเป็นอาหารว่าง (แรกที่เป็นขนมและหมากฝรั่งแล้วฉันจะเปลี่ยนไปยังเนื้อหา healthier เช่น carrots แช่แข็งและองุ่นและเพรทเซิล). โทรของคุณสนับสนุนบุคคล. โพสต์ในเวทีสนทนาของคุณเลิกสูบบุหรี่. การออกกำลังกาย. ทำสิ่งที่จะใช้เวลาแต่ความล่าช้า, ความล่าช้า, ล่าช้า,. คุณจะทำให้ผ่านมันและเร่งเร้าจะไสหัวไป. เมื่อใช้งานได้ฉลอง! นำแหย่หนึ่งที่เวลาและคุณสามารถทำมัน.

8.แทนที่เชิงลบกับนิสัยแตกและติดเชื้อตัว. อะไรที่คุณทำในขณะที่คุณได้ถูกเน้นหนัก? หากขณะนี้คุณตอบสนองต่อความเครียดกับยาสูบคุณจะต้องพบอย่างอื่นทำ. หายใจลึก, นวดตัวเองของฉันคอและ shoulders และการออกกำลังกายมีสิ่งมหัศจรรย์ทำงานสำหรับฉัน. อื่นๆนิสัยเช่นสิ่งที่พวกเจ้ากระทำสิ่งแรกในช่วงเช้าหรือสิ่งที่พวกเจ้ากระทำในรถหรือที่คุณสูบบุหรี่มักจะถูกแทนที่ด้วยดีมากขึ้นบวกตัว. ทำงานได้ดีที่สุดของฉันบวกนิสัยแม้ว่าฉันมีเพียงไม่กี่คนอื่นๆที่แทนที่สูบบุหรี่.

9.ทำให้ผ่านนรกสัปดาห์ที่แล้ว Heck สัปดาห์และคุณทอง. ส่วนหนึ่งของการ hardest ปิดเป็นครั้งแรกสองวัน. หากคุณได้รับในอดีตที่คุณได้ผ่านการถอนสารนีโคะทีนเวทีและส่วนที่เหลืออยู่ส่วนใหญ่จิต. แต่ทั้งหมดของสัปดาห์แรกคือนรก. ซึ่งเป็นเหตุผลที่จะเรียกนรกสัปดาห์. หลังจากนั้นก็เริ่มได้รับความสะดวก. สองสัปดาห์คือ Heck สัปดาห์และยังคงยากแต่ไม่เกือบเป็นอัปรีย์เป็นครั้งแรก. หลังจากนั้นได้มีการแล่นเรือใบราบรื่นสำหรับฉัน. ฉันเพิ่งมีการจัดการที่มีโอกาสที่แข็งแกร่งแหย่แต่ส่วนที่เหลือของ urges ถูกสว่างและฉันรู้สึกมั่นใจฉันอาจทำให้มันผ่านอะไร.

10.หากคุณฤดูใบไม้ร่วง, ยืนขึ้น. และเรียนรู้จากข้อผิดพลาดของคุณ. ใช่เราทั้งหมดล้มเหลว. นั่นไม่ได้หมายความว่าเราเหลวหรือว่าเราไม่สามารถประสบความสำเร็จ. หากคุณมีอันเป็นไปจะไม่สิ้นของโลก. รับขึ้นแปรงเองปิดและลองอีกครั้ง. ฉันล้มเหลวหลายครั้งก่อนที่จะประสบความสำเร็จ. แต่คุณจะทราบสิ่งที่? แต่ละความล้มเหลวของบรรดาสอนฉันได้ไหม. ดีบางครั้งฉันซ้ำผิดพลาดเดียวกันหลายครั้งแต่ลงท้ายฉันรู้. รูปที่ออกจากสิ่งที่อุปสรรคเพื่อความสำเร็จของคุณมีและการวางแผนที่จะเอาชนะพวกเขาในครั้งถัดไปของคุณออกจากโปรแกรม. และไม่รอประมาณสองสามเดือนถัดไปของท่านจนกว่าจะเลิก. ให้เองสองสามวันเพื่อวางแผนและเตรียม, กระทำเต็มไปและไปหามัน!

โบนัส TIP # 11: คิดเชิงบวก. นี่คือที่สำคัญที่สุดปลายทั้งหมด. ฉันบันทึกสำหรับสุดท้าย. หากคุณมีบวกสามารถทําทัศนคติเป็นครึอาจเป็นเสียงคุณจะประสบความสำเร็จ. ความน่าเชื่อถือฉัน. การทำงาน. บอกตัวเองที่คุณสามารถทำมันและคุณจะ. บอกตัวเองว่าคุณไม่สามารถทำมันและคุณจะไม่มั่นเหมาะ. เมื่อได้รับสิ่งที่ทำให้ขรุขระ, คิดบวก! คุณสามารถทำให้มันผ่านแหย่. คุณสามารถทำให้มันผ่านนรกสัปดาห์. และคุณสามารถ. ฉันได้. ดังนั้นมีล้านอื่น. เราจะไม่ดีกว่าคุณ. (ในกรณีที่เลวร้ายยิ่ง.)

โปรดดูเพิ่มเติมที่:

zen-productivity ++
Zen Habits - Thai
ค้นหาเว็บไซต์ของเรา: