Zen Kanji

ผลผลิต

Zen Habits (Leo Babauta) - Thai

ของคุณวันบ้า? นำการควบคุม

บางอย่างที่เรานั้นมีไข้, ยุ่ง, บ้า, อลวนวันที่เราไม่ได้มีเวลาที่จะพิจารณาแม้องค์กรเป้าหมายหรือ routines. ซึ่งเมื่อวันของคุณจะบ้าที่คุณต้องใช้เวลาที่เวลาและวันที่ได้รับของคุณภายใต้การควบคุม.
เป็นสิ่งสำคัญสำหรับคุณสุขภาพจิตของคุณมีสุขภาพจิตดีและผลผลิตของ. คุณเพียง [...]


บางอย่างที่เรานั้นมีไข้, ยุ่ง, บ้า, อลวนวันที่เราไม่ได้มีเวลาที่จะพิจารณาแม้องค์กรเป้าหมายหรือ routines. ซึ่งเมื่อวันของคุณจะบ้าที่คุณต้องใช้เวลาที่เวลาและวันที่ได้รับของคุณภายใต้การควบคุม.

เป็นสิ่งสำคัญสำหรับคุณสุขภาพจิตของคุณมีสุขภาพจิตดีและผลผลิตของ. คุณเพียงแต่ไม่สามารถที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดของคุณหากคุณกำลังเรียกใช้อยู่วางไฟออกและรับซุปเปอร์ได้ถูกเน้นหนักในหมายถึงเวลา. ใช้เวลาในการได้รับการที่จะทำให้การควบคุมทั้งหมดที่แตกต่างในโลก.

ต่อไปนี้เป็นวิธีดำเนินการ:

  1. ขั้นแรกอ้างกลุ่มเวลาที่ได้รับการควบคุม.ใช่จะใช้เวลาหนึ่งชั่วโมงหรือสอง. ใช่คุณสามารถพบว่าเวลา. ตารางนัดหมายในปฏิทินของคุณ. หากคุณจริงๆ, จริงๆไม่สามารถหาเวลาในการทำงานของคุณวันได้ขึ้นต้นหรือขวาหลังจากที่จะดำเนินงาน. คุณสามารถพบว่าเวลาหากคุณจริงๆลอง. ความต้องการของคุณมีสุขภาพจิตดีนั้น.
  2. ทำรายการ. คุณได้ทั้งหมดของคุณในหนึ่งงานต้องทำรายการหลายครั้งถัดไปหรือดำเนินรายการโดยเสียลงบริบท? ดังนั้นหากคุณมีล่วงหน้าของเกม. ถ้าไม่นี้ควรของคุณขั้นแรก. รวบรวมเอกสารทั้งหมดที่คุณให้เป็นหนึ่งในกล่องจดหมาย (รวมหลังมันบันทึกข้อความโทรศัพท์ฯลฯ) และกระบวนการพวกเขารายการงานที่คุณต้องทำในรายการของคุณหรือรายการ (ดู สามขั้นตอนที่ถาวรล้างโต๊ะ ). อย่างไรก็ตามคุณทำรายการ (รายการ) ไม่สำคัญที่จุดนี้. ฉันขอแนะนำให้ GTD วิธี (ดู เริ่มต้นคู่มือ GTD ) แต่อย่างใดงานสำหรับคุณ. ทำรายชื่อของงานเป็นครั้งแรกวิธีที่พวกเขาได้รับภายใต้การควบคุม.
  3. แผนของคุณวัน. ไม่เพียงวันนี้แต่ทุกวัน. คุณจำเป็นต้องมีการจัดเรียงของปกติตารางเวลาเพื่อให้ได้สิ่งที่อยู่ใต้บังคับบัญชา. ตารางเวลาของคุณตามปกติงานในกลุ่มของเวลา: อีเมลสาย, การประชุม, การประมวลผลของคุณในกล่องจดหมายของเวลาการวางแผนการเขียนฯลฯลองมีอย่างน้อย 15-30 นาทีที่ตอนต้นของแต่ละวันของคุณเมื่อคุณวางแผนวันในบล็อกเหล่านี้เวลา. นี้เวลาเพียงเล็กน้อยในการวางแผนในแต่ละวันเป็นวิธีง่ายๆในการได้รับการควบคุม. (โปรดดูที่ วัตถุประสงค์ของคุณวัน: งานที่สำคัญที่สุด )
  4. หยุดหลาย tasking. นี่คือสิ่งที่อาจทำให้คุณวันที่ craziest. คุณไม่สามารถอยู่เต็มเต็งถ้าคุณกำลังเล่นปาหี่ล้านสิ่งที่เวลา. หากคุณทำเช่นนี้คุณจะไม่ได้รับประสิทธิผลทั้ง. เน้นไปที่สิ่งหนึ่งที่ครั้ง (ดู วิธีไม่หลายงาน ).
  5. ควบคุม Incoming สื่อสาร. อื่นๆจะไม่ช่วยให้คุณสามารถทำเช่นนี้? คุณต้องสะเออะและควบคุมอ้างของเวลา. อนุญาตให้บุคคลอื่นทราบเมื่อพวกเขาสามารถโทรหาคุณหรือว่าพวกเขามักจะสามารถคาดหวังที่จะได้รับการตอบสนองของคุณอีเมล์. เลี้ยวการสนทนาและการสนทนา. ปิดการแจ้งทางอีเมลของคุณและตรวจสอบครั้งหนึ่งชั่วโมงหรือในอื่นๆปกติกำหนดการ. ให้โทรไปที่เสียง. คุณเพียงแต่ไม่สามารถตอบสนองทันทีทุกเซลล์โทรทุกอีเมลทุกหน้าทุกคำขอของท่านที่โต๊ะ. หากคุณมีการวางหูฟัง. ชัดเจนล่วงหน้าและกับคนอื่นๆเกี่ยวกับความพร้อมของคุณและเมื่อคุณไม่สามารถหัวปั่น. ผู้คนอาจไม่เคยมีความสุขกับแต่หลังจากเดี๋ยวก็จะเริ่มเคารพเวลาของคุณ.
  6. วันที่ตรวจทาน. กันเพียงเล็กน้อยเวลาณสิ้นวันเพื่อตรวจสอบสิ่งที่คุณได้ดำเนินการตรวจสอบนอกของคุณต้องทำรายการปรับปรุงรายการด้วยรายการใหม่ให้ใส่สิ่งที่กลับที่ดัง, เคลียร์พื้นที่ของคุณโต๊ะและวางแผนสำหรับพรุ่งนี้ . ปล่อยความรู้สึกพอใจ.
  7. ตั้ง routines. เหล่านี้ปกติ routines เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการควบคุมเพื่อความรู้สึกของชีวิต. ฉันได้รับการทำงาน เป็นประจำเช้า และ เย็นเป็นประจำ at home,และit also helps to have a first-thing-in-the-morning work routine (including Step 3)และan end-of-the-day work routine (Step 6). Make them a habit,และyour days will be must less stressful.

โปรดดูเพิ่มเติมที่:

zen-productivity ++
ทำไมเซนนิสัย?
เซนหัวใจ: วิธีการ Declutter
100 วิธีม่วนกับเด็กฟรีหรือถูก
5 วิธีช่วยให้คุณ GTD สำเร็จเป้าหมายของคุณ
Alow ตัวเองมีความสุขและภาคภูมิใจของความคืบหน้า
Zen Habits - Thai
ค้นหาเว็บไซต์ของเรา: