Zen Kanji

ผลผลิต

Zen Habits (Leo Babauta) - Thai

ทำให้ทารกแปด: เพิ่มหกเด็ก - ส่วนที่ 1

สุดท้ายมีนาคม, ภรรยาของฉันได้ให้แก่เกิดทารกหญิงสาวที่สวยงาม, Noelle Cayce. เธอเป็นที่หกของเราเสริมสวยและภายในพื้นที่ของไม่กี่ปีที่บ้านของเรามีกึกเป็นมากเต็ม.
นิดๆพื้นหลังที่อยู่ในลำดับ: ภรรยาของฉันและฉันมาร่วมกันหกปีที่ผ่านมากับเด็กสองคนแต่ละจากความสัมพันธ์ก่อนและ [...]

สุดท้ายมีนาคม, ภรรยาของฉันได้ให้แก่เกิดทารกหญิงสาวที่สวยงาม, Noelle Cayce. เธอเป็นที่หกของเราเสริมสวยและภายในพื้นที่ของไม่กี่ปีที่บ้านของเรามีกึกเป็นมากเต็ม.

นิดๆพื้นหลังที่อยู่ในลำดับ: ภรรยาของฉันและฉันมาร่วมกันหกปีที่ผ่านมากับเด็กสองคนแต่ละจากความสัมพันธ์ก่อนหน้าและหลังจากที่เราแต่งงานในปี 2003 เรามีบุตร (Seth Isaiah) ในปี 2004 และตอนนี้ Noelle ใน 2006. เราแต่ละไปจากที่มีเด็กๆที่จะมีสองหกภายในสามปี.

เพิ่มดังนั้นเด็กจำนวนมากพร้อมกันได้ของหลักสูตรถูกการเงินท้าทายรวมทั้งมีการตั้งเวลาและองค์กรท้าทาย. นอกจากนี้ยังได้ให้ความสุขที่น่าอัศจรรย์และฉันกำลังวางแผนที่จะทำชุดของบทความเกี่ยวกับสิ่งที่จะต้องการเพิ่มจำนวนมากดังนั้นเด็กและบางเลี้ยงดูที่ดีที่สุดของฉันเคล็ดลับ. นี่คือวันแรกของชุดและจะจัดการกับการเงิน.

การเงินของการเพิ่มหกเด็ก
ลูกชายของฉันเมื่อเกิดใน 2004, ภรรยาของฉันและฉันจะทำให้การตัดสินใจที่เธอควรอยู่บ้านดูแลเขา. เมื่อลูกสาวของฉันเกิดใน 2006, เราได้ตัดสินใจที่เธอควรจะยังคงอยู่ที่บ้าน. มันเป็นที่สำคัญตัดสินและพวกเราก็จะดีใจมากทั้งเราทำให้มัน. ชีส์ที่ดีที่สุดโดยภารโรงไกลของเราสองทารกและเธอได้สามารถ breastfeed และกระทำทุกชนิดอื่นๆสิ่งที่เพียงแม่สามารถทำ.

แน่นอนมันยังหนักสำหรับเราทางการเงินแต่มูลค่าที่ sacrifices ในความเห็นของฉัน. เราได้ตัดออกจำนวนมากค่าใช้จ่ายที่สามารถอยู่บนของฉันเงินเดือน (ดู วิธีฉันบันทึก ) และการตัดสินใจได้บังคับให้เราเรียนรู้ที่จะอยู่เหนียวแน่น. เราจริง struggled สำหรับประเดี๋ยวแต่ฉันเชื่อว่าเรากำลัง hitting สาวเท้าของเราในขณะนี้.

ฉันยังทำงานเป็นฟรี-โตมรเขียนในด้านการให้เราบางรายได้พิเศษที่ด้านบนของฉันปกติเงินเดือน.

ต่อไปนี้เป็นคีย์เพื่อความสามารถในการอยู่รอดด้วยหกเด็กที่มีเพียงหนึ่งคู่สมรสทำงาน:

  • สดเหนียวแน่น. การใช้ชีวิตในเงินเดือน (บวกฟรี-โตมรจ่าย) ต้องการ sacrifices. ซึ่งหมายความว่าคุณไม่สามารถกินออกเท่า, หรือไปที่ภาพยนตร์เท่า. เราได้เพียงหนึ่งรถ. เราตัดออกเคเบิล. นั้นจะมีการจัดเรียงของชีวิตหลังจากประเดี๋ยวแต่อย่างแน่นอนยากที่แรก.
  • เพิ่มรายได้ของคุณ. ขณะที่คุณอาจมีเพียงหนึ่งเงินเดือนมีหลายๆวิธีการสร้างรายได้ในด้านการทำงานส่วนหนึ่งจากเวลาเพื่อฟรี-กรีดให้คำปรึกษาเพื่อขาย Avon เพื่อ babysitting. ใดๆที่จะช่วยเพิ่มรายได้มาก.
  • จ่ายหนี้ปิดและหลีกเลี่ยงการเพิ่มเติมหนี้. เรามีปัญหากับเล็กน้อยหนี้ accumulating โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเราไม่ทำเงินเพียงพอที่จะชำระเงินของเราตั๋วเงิน. แต่เราได้กลับเนื้อกลับตัวของเราทางเรายกเลิกบัตรเครดิตและขณะนี้ช้าไถ่ของเราตั๋วเงินหนึ่งโดยหนึ่ง. เมื่อเราดำเนินการเสร็จแล้วให้เรามีจำนวนมากพิเศษเงินเพื่อบันทึก.
  • สร้างฉุกเฉินกองทุน.มันแข็งแต่มีความสำคัญอย่างยิ่งที่คุณประหยัดค่าใช้จ่ายแต่ละวันชำระเงินไม่ว่าขนาดเล็กจำนวนเงิน. หากคุณไม่สามารถตัวเลขวิธีการทำเช่นนี้บางเล็กตัดออกค่าใช้จ่าย, การถากอื่นยกเลิกเคเบิลหรือ Netflix หรือห้องยิมสมาชิกของคุณหรือบาง. หาวิธีการบันทึก. เป็นส่วนที่สำคัญที่สุดของการเงินโดยเฉพาะส่วนที่คุณสร้างฉุกเฉินกองทุน. คุณควรสร้างขึ้นเพื่ออย่างน้อย $ 1,000 เนื่องจากได้ทุกขณะรถของคุณอาจพังพินาศหรือแหง่อาจจำเป็นต้องไปที่โรงพยาบาลหรืออื่นๆชนิดฉุกเฉินอาจเกิดขึ้นและปล่อยคุณไม่เพียงแต่โดยเงินทุนที่จำเป็นแต่ figuring ออกตั๋วเงินซึ่งคุณสามารถจ่ายในภายหลังดังนั้นท่านสามารถชำระเงินสำหรับฉุกเฉิน. หากคุณมีเงินออมคุณสามารถจ่ายสำหรับภาวะฉุกเฉินเหล่านี้โดย
  • บัดเจ็ท. ฉันรู้ว่ามันเป็นหวั่นสิ่งสำหรับคนจำนวนมากแต่ไม่จำเป็นต้องยาก. เพียงรายการปกติของคุณออกจากค่าใช้จ่ายรายเดือน (สาธารณูปโภค, ให้เช่ารถอินเทอร์เน็ตโทรศัพท์ฯลฯ) พร้อมด้วยตัวแปรค่าใช้จ่าย (groceries ก๊าซรับประทานออกฯลฯ) และค่าใช้จ่ายอื่นๆที่ผิดปกติที่อาจจะไม่เกิดขึ้นทุกเดือนแต่ที่คุณทราบว่าคุณจะต้องบางที (รถซ่อมแซมบ้านบำรุงของขวัญการแพทย์ฯลฯเสียลงเป็นรายเดือนค่าใช้จ่าย). รายการของรายได้. รายได้ของคุณควรมากกว่าของคุณค่าใช้จ่าย. ถ้าไม่เล็มบางค่า.
  • อัตโนมัติการเงินของคุณ. สำหรับเรียกเก็บเงินของฉันฉันได้เลือกพวกเขาโดยอัตโนมัติหัก (เช่นรถชำระเงินของฉันและโทรศัพท์) หรือมีออนไลน์ตรวจสอบปกติจะออกให้แก่พวกเขาแต่ละเดือน. โดยเฉพาะสิ่งที่ไม่ชำระเงินออนไลน์คือสิ่งที่ฉันต้องการเงินสดสำหรับเช่นก๊าซและ groceries.
  • ซองจดหมายระบบ. สำหรับทุกสิ่งที่คุณไม่สามารถโดยอัตโนมัติออนไลน์เบิกถอนเงินสดแต่ละวันชำระเงิน (แทนการใช ATMs และค่า incurring) และค่าใช้จ่ายสำหรับผู้ที่พวกเขาวางในแยก envelopes. ฉันมีสาม: groceries ก๊าซและใช้จ่าย (ทุกอย่างที่ออกจากการรับประทานอาหารเพื่อเด็กโรงเรียนเนื้อหา). เมื่อเงินหมดในซองจดหมายที่คุณไม่สามารถใช้จ่าย anymore จนกว่าถัดจากวันจ่ายเงิน. เป็นวิธีง่ายๆในการติดตามเท่าใดคุณมีซ้ายแทน guesstimating และ withdrawing มากเกินไปหรือการเรียกเก็บเงินมากเกินไป.
  • หาวิธีการที่จะได้ฟรีสนุกกับเด็กๆ. ในระหว่างที่เรากำลังทำ sacrifices และเด็กๆของเราจะต้องทำ sacrifices เกินไปที่ไม่ได้หมายความว่าเราจะไม่สามารถมีโอกาสทองกับพวกเขา. เราวางแผนครอบครัววันทุกวันอาทิตย์เมื่อเราทำทุกสิ่งที่เรารักกันทำเช่นการอ่านการรับชมภาพยนตร์ (เรามักจะเช่าดีวีดีเพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย) เล่นกีฬา, ไปที่สวนเล่นกระดานเกมจะไปชายหาด , เข้าสู่ครอบครัวหรือทำมากอื่นๆฟรีหรือราคาถูกยัดไส้. สนุกไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายมาก.
  • หา ¸?. หากคุณรู้จักใครบางคนของวันเกิดมาขึ้นแผนมันดังนั้นคุณไม่ scrambling เพื่อหารายได้ที่จะซื้อของขวัญ. สิ่งเดียวกันกับโรงเรียนค่าใช้จ่ายเช่นการศึกษานอกสถานที่หรือเงินโรงเรียนภาพถ่าย. เด็กๆของเรานอกจากนี้ยังมีที่เกี่ยวข้องกับการกีฬาเพื่อให้เรามีแผน uniforms และ cleats และอื่นๆ. คิดก่อนที่คุณจะต้องดังนั้นคุณไม่ยากจนเมื่อค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้น.
  • เลี้ยงดูครอบครัวของคุณเพียงครั้งเดียวในประเดี๋ยว. ขณะที่จำนวนมากได้ฟรีสนุกสิ่งบางครั้งคุณ gotta splurge. ขึ้นเด็กๆออกเพื่อภาพยนตร์หรือร้านอาหาร. ของเราโปรด splurge เป็นไปสวนน้ำ. เราเพิ่งขับรถมาชนพิเศษไม่กี่ร้อยดอลลาร์และแทนการรับผิดชอบและการไถ่เพิ่มเติมหนี้หรือประหยัดนั้นเราได้ให้เช่าห้องพักที่โรงแรมพร้อมกับยอดเยี่ยมสวนน้ำและใช้เวลาสองวันนั้นมีระเบิดกับเด็ก. อื่นๆเราจะเพียงครั้งรักษาพวกเขาไอศกรีม cones หรือบาง.

ส่วนอื่นๆของชุดนี้:

โปรดดูเพิ่มเติมที่:

zen-productivity ++
10 เคล็ดลับในการปิดการสูบบุหรี่
ตรวจสอบในปี 2006 - ปีอันยิ่งใหญ่!
2007: ปีเคยยิ่งใหญ่ของฉัน
6 เคล็ดลับสำหรับการทอนเพื่อทำงานโดยเจ้าหน้าที่
Achieving เป้าหมายกับลูกของฉัน: เราแฮรี่ช่างปั้นมาราธอน
Zen Habits - Thai
ค้นหาเว็บไซต์ของเรา: