Zen Kanji

ผลผลิต

Zen Habits (Leo Babauta) - Thai

ทำให้ทารกแปด: เพิ่มหกเด็ก - ส่วนที่ 2, องค์กรรุ่น

โปรดดูที่ส่วนที่ 1 สำหรับความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับชุดนี้.
ในส่วนที่ 1 เกี่ยวกับการเพิ่มหกเด็กฉันพูดคุยกันเกี่ยวกับการเงิน. นั่นเป็นเพียงส่วนหนึ่งของการศึก. เป็นจำนวนมากเพื่อที่เพิ่มสิ่งที่จะทำให้เด็กๆหลายยากเป็นเชียร์ขนส่งของมันทั้งหมด. จากฟุตบอลเพื่อคายกคณะเพื่อแม่-ครูประชุมเพื่อวันเกิดฝ่าย ... heck เพียง [...]


เห็น ส่วนที่ 1 สำหรับความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับชุดนี้.

ใน ส่วนที่ 1 about raising six kids ฉันพูดคุยกันเกี่ยวกับการเงิน. นั่นเป็นเพียงส่วนหนึ่งของการศึก. เป็นจำนวนมากเพื่อที่เพิ่มสิ่งที่จะทำให้เด็กๆหลายยากเป็นเชียร์ขนส่งของมันทั้งหมด. จากฟุตบอลเพื่อคายกคณะเพื่อแม่-ครูประชุมเพื่อวันเกิดฝ่าย ... heck เพียงรับพวกเขาพร้อมในช่วงเช้าเป็น logistical ออกกำลังกายในการวางแผนและหน่วย.

โซลูชันของฉัน? ดีฉันไม่ได้คำตอบง่ายๆแต่ฉันสามารถแบ่งปันสิ่งที่มีความช่วยเหลือให้ฉันและภรรยาของฉันเต็มเต็ง.

การจัดการและการกำหนดตารางเวลาหกเด็ก

 • หนึ่งปฏิทินที่รัฐสหรัฐอเมริกาพวกเขาทั้งหมด. ภรรยาของฉันและฉันได้นำมาใช้เพื่อแยกปฏิทินพร้อมด้วยหลายโรงเรียนปฏิทินกีฬาตารางเวลาการแจ้งสำหรับโรงเรียนและอื่นๆ. ด้านข้างของเราคือโทรทัศน์ปกคลุมด้วยตารางเหล่านี้และมันเป็นท้าทายจดจำทุก. ป้อน: ปฏิทินของ Google . ขณะนี้เราใส่ทุกอย่างในปฏิทิน. เราได้แยกย่อยปฏิทินของฉันทำงานของฉันส่วนตัวเนื้อหาของฉันภรรยาของสิ่งที่เด็กและการฝึกอบรมของฉันแต่ดูทั้งหมดในปฏิทิน. ตอนนี้เมื่อเราได้รับโรงเรียนปฏิทินหรือกีฬากำหนดการหรือแจ้งให้ทราบสิ่งที่โรงเรียนเราได้อย่างรวดเร็วป้อนลงใน Gcal. สิ่งเดียวกันกับการทำงานนัดหมายการประชุม, คลาส, 5Ks และอื่นๆ. ขณะนี้เราสามารถเพียงมองปฏิทินจากการทำงานหรือที่บ้านและดูสิ่งที่เกิดขึ้นที่วันหรือวันถัดไป.
 • สอนพวกเขาจะพอเพียง. ตรวจสอบว่ามันจะง่ายขึ้นและเร็วขึ้นเพื่อฝักบัวพวกเขาและพวกเขาแต่งตัวเองกว่าพวกเขาเพื่อชมดำเนินการอย่างเดียวกันงานมากช้าและไม่เอาไหน. แต่ลองที่หกกับเด็ก. คุณจะไปบ๊อง. คำตอบนี้สอนสิ่งที่พวกเขาทำเอง. จะใช้เวลาเพียงเล็กน้อยมากขึ้นเวลาที่แรกแต่ภายในเดือนจะจ่ายมากกว่าปิด. ขณะนี้เราไม่สามารถเฉพาะเด็กและฝักบัวแต่งตัวเอง (และเฟ้นเสื้อผ้าของพวกเขาเอง) แต่ฟีดเองอาหารเช้าของพวกเขาสะอาดห้องแปรงฟันของพวกเขา, หวีผมของพวกเขารับสิ่งที่พวกเขาพร้อมของตนเองล้างจาน (ดีไม่สุดท้องสองแต่ที่เก่าแก่ที่สุดสี่). สิ่งเดียวฉันในช่วงเช้าเป็นแก้ไขอาหารกลางวันของพวกเขาและภรรยาของฉัน irons เสื้อผ้าของพวกเขา. ลูกสาวของฉันที่เก่าแก่ที่สุด, 13, สามารถเหล็กเสื้อผ้าเกินไปและเธอเรียนรู้เพื่อช่วยให้ออกกับทารกและ chores. พวกเขาสามารถทำทุก chores เกินไปเช่นกวาดและ mopping.
 • แผนเพียงพอนำเวลา. เราเคยคิดว่าหนึ่งชั่วโมงในการรับพร้อมคือเพียงพอ. และหลังของเราสองใหม่ทารกเกิดเราได้กลายปลายสำหรับทุก. ขณะนี้เราให้ตัวเองมากกว่าสองชั่วโมง. ขณะที่เราสามารถอาจได้รับพร้อมในอีกหนึ่งชั่วโมงนี้เราเตรียมเวลามากผ่อนคลาย. และเรามากขึ้นกว่าในเวลาก่อน. ปกติ.
 • สร้างรายสัปดาห์ดินเนอร์เมนู. อือนี้เคล็ดลับ isn'ta ใหม่แต่จะมีประโยชน์มาก. เราวางแผนที่ dinners สำหรับสัปดาห์ - และเด็กๆสามารถทำให้คำแนะนำ - ช้อปปิ้งกับและไปที่เมนูในมือและส่วนผสมที่ปรากฏออก. นอกจากนี้ยังทำให้ง่ายขึ้นสิ่งที่มาดินเนอร์เวลา - ไม่มีการตัดสินใจให้ ... เพียงไม้ขี้ฉ้อออกส่วนผสมและหุงขึ้น.
 • แผนง่าย dinners. อะไรที่จะเป็นจำนวนมากเพื่อเตรียมเป็นเวลามากเกินไปปัญหา. สปาเก็ตตี้, น้ำพริก, tacos, อบไก่ (รุ่นที่แข็งแรงของแต่ละ) เป็นของเรา staples.
 • ชุดเกียร์ของคุณโดยที่ประตู. มีรายการตรวจสอบฟุตบอลเกียร์หรือกิจกรรมอื่นๆที่คล้ายกันเป็นความคิดที่ดี. และเมื่อคุณกำลังเตรียมการที่จะเกิดขึ้นวันเริ่มรวบรวมข้อมูลของคุณทั้งหมดโดยประตูแน่ใจว่าคุณมีทุกอย่างเพื่อให้ไม่มีอะไรคือลืม. ลืมมี cleats และไม่ต้องหันรถรอบเพื่อที่จะรับพวกเขาเป็นความยุ่งยาก.
 • แพ็คเป็นพิเศษกับถุงผ้า. เราเก็บขนาดเล็กพกพาบรรจุในกระเป๋าที่มีสองสามเปลี่ยนแปลงเสื้อผ้าและยกทรงสำหรับแต่ละเด็กห่าง stowed ในรถ. หากเกิดอุบัติเหตุหรือบางส่วนของเด็กต้องการนอนโรงกับปู่ย่าที่ถุงจะมากสะดวก.
 • มีครอบครัวประชุม. ฉันจะโพสต์ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการนี้ภายหลังในชุด, แต่ความคิดที่ดีมีทั้งครอบครัวนั่งลงเมื่อสัปดาห์และพูดคุยเกี่ยวกับประเด็นใดที่สมาชิกในครอบครัวมี. นี้คือการติดต่อสื่อสารที่สำคัญในการมีความสุขครอบครัว.
 • ทุกคนควรกินด้วยกัน. เราไม่สามารถทำเช่นนี้ทุกวันแต่เราพยายามที่จะลงนั่งกันและมีดินเนอร์เป็นครอบครัว. เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมที่พูดคุยเกี่ยวกับแต่ละบุคคลของวัน.
 • มีกล่องจดหมายและชัดเจนนั้นมักจะ. ทั้งหมดเอกสาร, ตั๋วเงิน, ตัวอักษร, flyers, ตาราง, และโรงเรียนเอกสารเพิ่มเติมตรงดิ่งลงในกล่องจดหมายของเราเดียว. กล่องจดหมายควรลบทุกวันหรือทุกวัน - เพียงไถผ่านมันหนึ่งรายการที่เวลาการตัดสินสละดำเนินการยื่นเรื่องหรือ trashing แต่ละรายการได้ทันที. โปรดอย่าวางมันออกหรือสิ่งที่จะกองพะเนินเทินทึก!
 • สอนที่เด็กทุกอย่างที่มีสถานที่. ทุกสิ่งในบ้านของคุณควรมีที่ "หน้าแรก". สอนเด็กที่เป็นที่ที่บ้านและพวกเขาได้รับในนิสัยวางไว้ในบ้าน. พวกเขาจะไม่ได้รับที่สมบูรณ์แต่ยิ่งที่ทุกคนนี้ที่ได้รับสิ่งน้อยสูญหาย. ด้วย, สะอาดที่คุณไป เพื่อให้บ้านพอทำเนาสะอาดตลอดเวลา.
 • Declutter บ่อย . ปัดขาของขยะของคุณ closets ที่ส่งเสียงดังขึ้นบ้านที่ clutters ที่โรงรถ. มีปกติ decluttering วัน. สอนให้พวกเขาห่างของเล่นและเสื้อผ้าเพื่อการกุศล. นอกจากนี้ยังความคิดที่ดีที่ชัดเจนจากเดิมของเล่นทุกครั้งที่พวกเขาได้รับใหม่ๆโดยเฉพาะในวันเกิดและคริสต์มาส.

ส่วนอื่นๆของชุดนี้:

zen-productivity ++
ตรวจสอบในปี 2006 - ปีอันยิ่งใหญ่!
2007: ปีเคยยิ่งใหญ่ของฉัน
6 เคล็ดลับสำหรับการทอนเพื่อทำงานโดยเจ้าหน้าที่
Achieving เป้าหมายกับลูกของฉัน: เราแฮรี่ช่างปั้นมาราธอน
ทำให้ทารกแปด: เพิ่มหกเด็ก - ส่วนที่ 1
Zen Habits - Thai
ค้นหาเว็บไซต์ของเรา: