Zen Kanji

ผลผลิต

Zen Habits (Leo Babauta) - Thai

8 วิธีที่ดีที่สุดกับ Detractors

เราได้ให้พวกเขาทั้งหมดมาที่เราและไปหลังจากกำหนดเป้าหมายของเราไม่ว่าที่เรามีเป้าหมายของเราหรือสิ่งที่อาจเป็น: naysayers, detractors คนโผล่สนุกหรือรับโกรธหรือแจ้งให้เราทราบว่าเราไม่สามารถทำมัน.
Detractors เป็นร้ายแรงธุรกิจแม้ว่าพวกเขาเพียงดูเหมือนจะมีเล็กน้อยสนุก [...]

เราได้ให้พวกเขาทั้งหมดมาที่เราและไปหลังจากกำหนดเป้าหมายของเราไม่ว่าที่เรามีเป้าหมายของเราหรือสิ่งที่อาจเป็น: naysayers, detractors คนโผล่สนุกหรือรับโกรธหรือแจ้งให้เราทราบว่าเราไม่สามารถทำมัน.

Detractors เป็นร้ายแรงธุรกิจแม้ว่าพวกเขาเพียงดูเหมือนจะมีเพียงเล็กน้อยที่สนุกของเราค่าใช้จ่าย.อย่าปล่อยให้พวกเขาหยุดคุณหรือแม้แต่คุณช้าลง.

อย่างไรที่คุณจัดการกับ detractors? แต่ละคนจะแตกต่างกันแต่ที่นี่คือเคล็ดลับ:

  1. แรกเรียนรู้เพื่อระบุพวกเขา. บางครั้งเราไม่ทราบว่ามีใครเป็นผู้ทำให้เสีย. พวกเขาอาจเป็นเพื่อนซี้หรือคู่สมรสหรือบุคคลอื่นๆที่เชื่อถือได้ดังนั้นเมื่อพวกเขาได้เย้ยหยันหรือพูดเชิงลบสิ่งที่เราเชื่อมั่นและพวกเขาจะเอามันเพื่อหัวใจ. แต่มีความแตกต่างระหว่างความจริงและเป็นเพียง naysayer. เรียนรู้เกี่ยวกับการฟังสิ่งอื่นๆที่บอกและดูว่าคุณปฏิกิริยาคือ. หาก discourages คุณทำให้คุณอยากจะปิดแล้วบางทีคนคนนี้คือการเป็นผู้ทำให้เสีย.
  2. โปรดดูที่หากพวกเขามีจุดที่ถูกต้อง. เช่นเดียวกับฉันกล่าวว่าบางครั้งพวกเขาเป็นเพียงพยายามเป็นจริง. พวกเขาอาจมีเหตุผลที่ดีที่พวกเขาปฏิเสธ. ขั้นตอนที่กลับ, อคติเกี่ยวกับการคิดว่าพวกเขาจะถูกนำขึ้นจริงอุปสรรคที่จะต้องเอาชนะและหากเป็นเช่นนั้นตัวเลขวิธีการเอาชนะมัน. ซึ่งผ่านไม่ได้ไม่ค่อย. หากคุณต้องการจะเพียงพอคุณสามารถขบโซลูชัน. ขณะนี้หากพวกเขาไม่ได้ถูกต้องจุด, อ่านใน.
  3. ปะทะกันคิดเชิงลบใดๆที่พวกเขาให้คุณ. Detractors มีวิธีการสละลบความคิดของพวกเขาและพวกเขาโอนให้คุณ. อย่างกระทันหันโดยมีเมล็ดของสงสัย. และมันสามารถเติบโตเป็นโอ๊กต้นไม้ใหญ่ของการสงสัยกับรากที่อัสสุขึ้นรากฐานของเป้าหมาย. หยุดบรรดาคิดเชิงลบโดยเร็วที่สุด. ดันออกจากพวกเขาและคิดว่าบวกคิดแทน. อย่าปล่อยให้พวกเขาเอาชนะคุณ.
  4. ตระหนักดีว่ามีจะให้ความสำคัญ detractors และจงให้พวกเขาสไลด์ที่คุณต้องการปิดน้ำในเป็ดหลัง. ในทุกชีวิตคนจะมีอย่างน้อยหนึ่งผู้กลาวร้ายถ้าไม่เพิ่มเติม. คุณไม่สามารถหลีกเลี่ยงพวกเขาสมบูรณ์. แต่คุณไม่จำเป็นต้องฟังพวกเขา. เพียงยิ้มและจงให้พวกเขาพูด. คำของคุณไม่สามารถหยุด. พวกเขาไม่มีผลกับคุณถ้าคุณไม่สนใจของคำ.
  5. พ้องพานพวกเขาและพวกเขาได้รับของคุณข้างบน. บางครั้งที่ผู้กลาวร้ายคือคนใกล้กับคุณคนที่คุณไม่สามารถละเลย. ถ้าเป็นเช่นนั้นเป็นที่ดีที่สุดที่จะเกณฑ์ความช่วยเหลือของบุคคลนี้แทนการต่อสู้พวกเขา. ทำเช่นนี้เป็นต้นที่สุด. บอกพวกเขาว่าเป้าหมายนี้เป็นสิ่งที่สำคัญมากและคุณไม่สามารถดำเนินการได้โดยการช่วย. พวกเขาบอกให้คุณทราบดีว่าพวกเขามีความสงสัยแต่คุณจริงๆพวกเขาต้องการที่จะบวกและคุณสนับสนุน. พวกเขาสามารถที่ดีที่สุดของคุณเกี่ยวดองแทนเลวร้ายที่สุดของผู้กลาวร้าย.
  6. หัวเราะกับพวกเขา. บางครั้งคนอึดอัดเมื่อคุณทำการเปลี่ยนแปลงและเพื่อความสะดวกดักเดี้ยนี้พวกเขาจะทำให้ jokes หรือหยิกแกมหยอกคุณ. นี้อาจได้น้อยจะทำอย่างไรกับคุณมากกว่าที่จะด้วยดักเดี้ย. พวกเขาไม่รู้วิธีอื่นกับการเปลี่ยนแปลงนี้. ตระหนักดีว่านี่และเพียงหัวเราะ. หากคุณใช้เวลาเป็นใจดีตลกบางครั้งนี้จะปลดอาวุธพวกเขา. แต่ยังคงให้ jokes แต่จะไม่เป็นตึงและจะไม่มีผลกระทบเท่าที่คุณถ้าคุณเพิ่งให้หัวเราะ.
  7. มี counterarguments พร้อมและแจ้งพวกเขาให้ทราบ. บางครั้งคนเพียง misinformed. พวกเขาอาจมี misunderstandings เกี่ยวกับสิ่งที่คุณกำลังทำ. รู้จักทั้งหมดของการขัดแย้ง, และสามัญศักยภาพขัดแย้ง, และมี counterarguments พร้อม. ของการวิจัยและเป็นแจ้ง. แล้วพยายามศึกษาของผู้กลาวร้าย. หากคุณทำมันขวาโดยมีบวกจริงใจทัศนคติคุณอาจได้รับจริงคนที่ฟังและบางทีแม้แต่เปลี่ยนจิตใจของพวกเขา. ถ้าไม่อย่างน้อยที่สุดคุณทราบดีขึ้นและคุณไม่ได้แจ้งให้พวกเขาขัดแย้งสร้างข้อสงสัยของคุณในจิตใจ.
  8. ปลอดภัยในความรู้ที่ที่คุณกำลังทำสิ่งที่ดี. บางครั้งมีอะไรที่คุณสามารถทำได้. คุณไม่สามารถชนะพวกเขาเหนือ, คุณไม่สามารถหลีกเลี่ยงพวกเขาไม่สามารถหัวเราะกับพวกเขา. ดังนั้นคุณต้องเพียงละเว้นพวกเขาและให้บอกตัวเองว่าเมื่อคุณทำบรรลุเป้าหมายของคุณที่คุณจะได้รับการตอบแทนสำหรับผู้กลาวร้ายจีรังนี้.

อีกครั้งนั้นจะให้ความสำคัญในชีวิต detractors. แต่พวกเขาเป็นเพียงอุปสรรคเพิ่มเติมที่คุณต้องเอาชนะเพื่อไปเป้าหมายของคุณ. ซึ่งจะให้ความสำคัญและอุปสรรคแต่ถ้าคุณคิดว่าบวกและแสวงหาโซลูชันคุณสามารถชนะพวกเขา (พวกเขาได้รับหรือเข้าร่วมคุณ).

โปรดดูเพิ่มเติมที่:

โพสต์ก่อนหน้านี้: 20 ด้านบนความ Hacks - #8

ถัดไปการโพสต์: 20 ด้านบนความ Hacks - #7

zen-productivity ++
5 วิธีช่วยให้คุณ GTD สำเร็จเป้าหมายของคุณ
Alow ตัวเองมีความสุขและภาคภูมิใจของความคืบหน้า
ของคุณวันบ้า? นำการควบคุม
เริ่มต้นคู่มือ GTD
เบนของ Franklin สับ tweaked - ติดตามเป้าหมายของฉัน
Zen Habits - Thai
ค้นหาเว็บไซต์ของเรา: