Zen Kanji

ผลผลิต

Zen Habits (Leo Babauta) - Thai

อีเมล์เซน: ลบออกจากกล่องจดหมายของคุณ

ฉันใช้ Gmail พิเศษสำหรับอีเมลและถือเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญของฉันสองวันงาน. ฉันได้รับยุติธรรมจำนวนอีเมลแต่ละชั่วโมงและฉันวิลาวัณย์ตอบสนองที่รวดเร็ว.
แต่สิ่งหนึ่งที่คุณจะสังเกตได้เกี่ยวกับ Gmail ของฉันเป็นที่กล่องจดหมายมันเป็นเพียงเกี่ยวกับเสมอว่าง.
มันจะทำให้ฉันรู้สึกถึงเซน [...]


ฉันใช้ Gmail พิเศษสำหรับอีเมลและถือเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญของฉันสองวันงาน. ฉันได้รับยุติธรรมจำนวนอีเมลแต่ละชั่วโมงและฉันวิลาวัณย์ตอบสนองที่รวดเร็ว.

แต่สิ่งหนึ่งที่คุณจะสังเกตได้เกี่ยวกับ Gmail ของฉันเป็นที่กล่องจดหมายมันเป็นเพียงเกี่ยวกับเสมอว่าง.

มันจะทำให้ฉันรู้สึกเซนมีสะอาดกล่องจดหมายที่มีความรู้สึกของสันติภาพและสงบและความพึงพอใจ. ฉันขอแนะนำให้ทุกคน. ฉันไม่ได้เสมอเช่นนี้ - ฉันได้หลายอีเมลของฉันในกล่องจดหมายในอดีต. พวกเขาก็จะนั่งในนั้นบางครั้งก็ยังไม่อ่าน, บางครั้งรอดำเนินการในบางครั้งเพื่อรอยื่นและอื่นๆรอเพราะฉันถูก procrastinating. ฉันยังมีหลายโฟลเดอร์สำหรับจัดเก็บข้อมูลอีเมลของฉันดังนั้นฉันสามารถหาพวกเขาขณะที่พวกเขาฉันต้องการ. ฉันจะใช้เวลาสักครู่เพื่อแฟ้มบางครั้งดังนั้นฉันจะนำมันออก. หลายคนฉันรู้มีวิธีเดียวกัน.

แต่การเปลี่ยนแปลงที่ GTD (รวมทั้ง 43 โฟลเดอร์ และอื่นๆ) และเกือบหนึ่งปีขณะนี้ฉันเป็นธรรมสม่ำเสมอเกี่ยวกับการมีสะอาดกล่องจดหมาย.

ต่อไปนี้เป็นของฉันง่ายๆขั้นตอนในการ achieving เซนอีเมล์:

1)ไม่ต้องตรวจสอบอีเมลสิ่งแรกในช่วงเช้าหรือได้ในนิจศีล. นี่คือเคล็ดลับที่นำเสนอโดยหลายบล็อกดังนั้นอะไรใหม่ที่นี่. ตรวจสอบอีเมลจะได้รับสิ่งแรกที่คุณติดอยู่ในอีเมลสำหรับประเดี๋ยว. แทนที่จะให้ทำสิ่งที่สำคัญที่สุดของคุณสำหรับวันหรือสิ่งที่คุณได้รับ procrastinating ในที่สุด. จากนั้นตรวจสอบอีเมล. ที่ดีขึ้นแต่, 2 หรือ 3 กระทำสิ่งแรก. นอกจากนี้หากคุณได้รับการตรวจสอบอีเมลนิจศีลตลอดวันหรือแจ้งให้คุณทราบโดยเร็วมาในอีเมลคุณจะไม่หยุดหย่อนว้าวุ่นและไม่สามารถเน้นงานก่อนที่คุณจะ. ฉันจะตรวจสอบครั้งหนึ่งชั่วโมงแต่คุณอาจมีความต้องการที่แตกต่างกัน.

2)เมื่อคุณตรวจสอบอีเมลของคุณ, จำหน่ายของแต่ละคนหนึ่งที่เวลาทันที. ตัดสินใจเกี่ยวกับสิ่งที่ต้องทำในแต่ละอีเมล์.

2a)มันขยะหรือส่งต่ออีเมล? ถังขยะทันที.

2b)มันนานอีเมลที่คุณเพิ่งต้องอ่านสำหรับข้อมูล? ไฟล์ในโฟลเดอร์อ่าน (หรือแท็กได้อ่านและเก็บถาวร) หรือพิมพ์เพื่ออ่านบนท้องถนน (ในขณะที่รอในบรรทัดเช่น).

2c)ถ้าอีเมลต้องการดำเนินการจดบันทึกการกระทำของคุณต้องทำรายการหรือ GTDทำในภายหลัง. โปรดทราบเพื่อตรวจสอบอีเมลสำหรับข้อมูลหากจำเป็น. จากนั้นข้อมูลที่เก็บอีเมล. คุณสามารถค้นหาได้ในภายหลังเมื่อคุณจำเป็นต้องทำที่งาน.

2d)หากคุณสามารถตอบสนองต่อมันในนาทีหรือสองทำได้ทันที. โปรดอย่าวางมันปิด. หากคุณรอคุณจะท้ายด้วยค้างของอีเมลที่จะตอบสนองต่อและคุณอาจไม่ได้รับรอบมัน. ฉันตอบสนองอย่างรวดเร็วโดยมีสั้นทราบและส่งมันทันที. ด้วยวิธีฉันดูเป็นตอบสนองและบนสิ่ง.

2e)หากคุณต้องการติดตามในอีเมลในภายหลังหรือรอการตอบกลับให้สังเกตมันที่รอรายการ. อย่าปล่อยเพียงไว้ในกล่องจดหมายของคุณเป็นการตักเตือน.

3)ฉันมีเพียงหนึ่งโฟลเดอร์: ที่เก็บ. เมื่อฉันตอบสนองต่ออีเมลหรือเสร็จอ่านมันแต่หากไม่ต้องตอบกลับหรือบันทึกไว้ในของฉันต้องทำรายการฉันข้อมูลที่เก็บไว้. แบบง่ายเป็นที่. คุณสามารถเพิ่มโฟลเดอร์อ่านหากคุณต้องการ. ฉันมักจะพิมพ์อีกตัวเพื่ออ่านในภายหลังเช่นระหว่างอาหารกลางวันหรือในขณะที่รอบาง. คนอื่นๆมีการกระทำโฟลเดอร์หรือรอโฟลเดอร์แต่ฉันพบว่าที่เพิ่งเพิ่มเติมกล่องจดหมาย (หรือ "ปี๊บ" เป็น GTD ของเดวิด Allen สายนั้น) ที่คุณต้องตรวจสอบนิจศีล. ฉันไม่ต้องการการตรวจสอบพิเศษโฟลเดอร์. ฉันจะรับการทำรายชื่อของฉันและรอรายชื่อและที่ดีเพียงพอ. จึงเป็นที่ง่ายเป็นกด "ที่เก็บ" ในอีเมลและหากฉันต้องการพบมันในภายหลังของ Gmail ค้นหาเพื่อให้ดีที่ง่ายเพื่อค้นหา. ฉันไม่เคยประสบปัญหากับระบบนี้.

เซนอีเมล์ที่ง่าย: ตรวจสอบอีเมลที่ปกติช่วงดำเนินการในแต่ละอีเมลทันที (หรือบันทึกไว้ในรายการสิ่งที่ต้องทำในภายหลัง) และข้อมูลที่เก็บ.

Ahhh. ว่างเปล่ากล่องจดหมาย!

โปรดดูเพิ่มเติมที่:

zen-productivity ++
2007: ปีเคยยิ่งใหญ่ของฉัน
6 เคล็ดลับสำหรับการทอนเพื่อทำงานโดยเจ้าหน้าที่
Achieving เป้าหมายกับลูกของฉัน: เราแฮรี่ช่างปั้นมาราธอน
ทำให้ทารกแปด: เพิ่มหกเด็ก - ส่วนที่ 1
ทำให้ทารกแปด: เพิ่มหกเด็ก - ส่วนที่ 2, องค์กรรุ่น
Zen Habits - Thai
ค้นหาเว็บไซต์ของเรา: