Zen Kanji

ผลผลิต

Zen Habits (Leo Babauta) - Thai

รับสุขภาพและพอดี, ส่วนที่ 1

JD กว่าที่หนึ่งที่ชื่นชอบการเงินบล็อกรับสมบูรณ์ช้า, การโพสต์เมื่อเร็วๆนี้เกี่ยวกับวิธีเขาใช้สุขภาพโค้ชเพื่อรับ healthier และช่างฟิต. พระองค์หุ้นของเขาประสบการณ์และเคล็ดลับบางยอดเยี่ยมและฉันแนะนำอ่าน.
ซึ่งมีให้ฉันคิดว่าฉันได้เรียนรู้ยกใหญ่มากกว่าปีที่ผ่านมาจากการอ่านและจาก [...]


JD กว่าที่หนึ่งที่ชื่นชอบการเงินบล็อก รับสมบูรณ์ช้า , โพสต์เมื่อเร็วๆนี้เกี่ยวกับเขา ใช้สุขภาพโค้ชเพื่อรับ healthier และช่างฟิต . พระองค์หุ้นของเขาประสบการณ์และเคล็ดลับบางยอดเยี่ยมและฉันแนะนำอ่าน.

ซึ่งมีให้ฉันคิดว่าฉันได้เรียนรู้ยกใหญ่มากกว่าปีที่ผ่านมาจากการอ่านและจากการทดลองและความผิดพลาดที่ฉันอาจเป็นแก๊ปโค้ชตนเองกับมากกว่าอบรม. ฉันไม่คิดว่าเป็นสิ่งที่ฉันจะติดตามจริงๆแต่ฉันคิดว่าฉันต้องการแบ่งปันบางสิ่งที่ฉันได้เรียนรู้.

วันนี้ฉันจะดูที่แรกส่วนหนึ่งของการเดินทาง healthier และช่างฟิต - รับประทานสุขภาพ. (โปรดดูเพิ่มเติมที่เห็น ส่วนที่ 2 ของสุขภาพและการเดินทางพอดี - การออกกำลังกายรุ่น)

กฎสำหรับการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ

สุขภาพการรับประทานอาหารคืออะไรมากเราต้องการทำเช่นแต่เรามีเวลาดังกล่าวยากเนื่องจาก temptations ที่บ้านและที่ทำงานและบนท้องถนน. ฉันจะไม่กล่าวเท็จและกล่าวว่าการเปลี่ยนแปลงในอาหารของคุณเป็นเรื่องง่ายแต่ฉันจะให้คำแนะนำต่อต้านการเปลี่ยนแปลงและสุดขีดในโปรดปรานของการเปลี่ยนแปลงค่อยเป็นค่อยไป.

ตัวอย่างเช่นฉันกินลำยองสุขภาพในขณะนี้แต่ปัจจุบันของฉันอาหารเป็น cumulation เล็กๆการเปลี่ยนแปลงของฉันได้เมื่อเวลาผ่านไป. ฉันแรกเริ่มรับประทาน leaner meats และพยายามที่จะรวมเพิ่มเติมผลไม้และ veggies. แล้วเราได้เพิ่มในอาหารเช้า healthier ธัญพืชข้าวโอ๊ตบด, ทั้งเมล็ด breads. ฉันจะเปลี่ยนไปยังลดไขมันนมและอื่นๆไขมันต่ำเลือก. ฉัน ate ถั่วเพิ่มได้ไหมและทดลองสิ่งเช่นแฟลกซ์เมล็ด. ที่สุดฉันมีพอทำเนาสุขภาพอาหาร (ยกเว้นสำหรับขนม) แต่แล้วฉันเป็นมังสวิรัติ. ฉันตัดออกเนื้อสมบูรณ์รวมถึงไก่และปลา. ที่สุดฉันเริ่มระยะออกนมและไข่และเริ่มต้นใช้ soymilk และผลิตภัณฑ์อื่นๆถั่วเหลือง. ฉันช้าพยายาม vegan สูตรออกไปยังจุดที่ฉันเดี๋ยวนี้เกือบ 100% vegan และรักทุกนาทีของมัน. เมื่อเร็วๆนี้ผมได้รับพยายามตัดออกและคาเฟอีนขนมแต่ค่อยๆ. หากคุณพยายามตัดหนึ่งเล็กน้อยจากสิ่งที่เวลาในที่สุดคุณจะได้รับใช้การเปลี่ยนแปลงและจะกลายเป็นปกติสำหรับคุณ. แล้วทำซ้ำตามขั้นตอน.

เพื่อสุขภาพการรับประทานอาหารกฎ # 1: เลือกหนึ่งหรือสองสิ่งที่เปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับอาหารและเริ่มต้นเพียงกับบรรดา. ทุกสัปดาห์หรือสองลองอะไรสุขภาพและรวมของคุณลงในรายวันหรือรายสัปดาห์เมนู.

อีกสิ่งที่ฉันได้เรียนรู้ว่าเมื่อฉันพยายามตัดออกจากสิ่งที่ไม่ดีนั้นจะช่วยให้แทนที่ด้วยสิ่งที่แข็งแรงและอร่อยที่ฉันมาเพลิดเพลินไปกับการ. เช่นเดียวกับกาเฟอีน - ฉันตัดออกกาแฟและแทนที่ด้วยน้ำ. ก่อนที่ฉันได้กับ colas (แม้ว่าฉันจะมีโอกาส cola นี้แต่ไม่ได้เกือบบ่อย). ขณะนี้ฉันรักน้ำดื่มแทนยิ่งหวานสิ่ง. ฉันแทนที่นมกับมาก healthier นมถั่วเหลืองและตอนนี้ฉันรักนมถั่วเหลือง. สิ่งเดียวกันกับ veggie burgers, สุขภาพซีเรียล, ขนมปังทั้งเมล็ดพืชและอื่นๆ. หาสุขภาพตัวเลือกที่คุณรัก - สร้างรายการและทำให้พวกเขาใกล้.

เพื่อสุขภาพการรับประทานอาหารกฎ # 2: เมื่อตัดออกจากสิ่งที่เลวของอาหาร, แทนที่ด้วยสิ่งที่ healthier และโอชา.

ฉันยังเพื่อรวมความรู้ที่หลากหลายไม่เพียงผลไม้และผักแต่ถั่วแคลเซียมที่อุดมด้วยอาหาร (เช่น soymilk แคลเซียม-fortified OJ และเต้าหู้, almonds และใบสนาม), อาหารที่มีไขมันดี (เช่นน้ำมันมะกอก, flaxseeds, almonds ฯลฯ) สูงโปรตีนแต่ง้ำอาหาร (เช่นเต้าหู้, โปรตีนถั่วเหลือง, ถั่ว, ถั่ว) และสูงใยอาหาร. สิ่งที่ฉันหลีกเลี่ยงเช่นกาฬโรคเป็นสิ่งที่สูงในฟูมไขมันหรือหวานเกินไป (เช่นฉันว่าฉันตัดนี้ออกเพิ่มมากขึ้นในขณะนี้).

เพื่อสุขภาพการรับประทานอาหารกฎ # 3: แรกสิ่งที่ตัดออกเป็นทอด, มันย่องอาหาร (เช่นแมคโดนัลด์) และสิ่งที่เกินไปหวาน (donuts, colas, ลูกอม) และอื่นๆขยะอาหาร. อย่าตัดออกสมบูรณ์แต่เริ่มระยะออกค่อยๆและแทนที่ด้วย healthier, รสอร่อยสอดไส้ (ดูสองกฎแรก).

อีกสำคัญแนวคิดก็คือการกินส่วนเล็กๆ. ฉันใช้เพื่อการทับถมของฉันจานสูงแต่ที่เป็นวิธีการตรวจสอบความสมบูรณ์. ฉันช้ากระเหม็ดกระแหม่ในส่วนของฉันโดยเพิ่มสุขภาพ snacks ในระหว่างอาหาร. กุญแจที่นี่คือการวางแผนออกเพื่อให้คุณไม่เพียงแต่มีสามสี่เหลี่ยมของคุณแต่อาจจะเป็นโยเกิสในระหว่าง, และผลไม้หรือแทนที่จะมีขนาดใหญ่รับประทานอาหารกลางวันให้ทำสิ่งที่ฉันกระทำและมีขนาดเล็กสอง sandwiches.

เพื่อสุขภาพการรับประทานอาหารกฎ # 4: รับประทานขนาดเล็กส่วนและบ่อยขึ้นในระหว่างวัน. หากคุณรอจนกว่าคุณหิวจริงๆคุณจะหมูออก.

นี้ทำให้ฉันอื่นแนวคิดที่ดี: ถ้าคุณกำลังจะไปที่บนถนนคุณต้องวางแผนล่วงหน้าหรือคุณจะท้ายกินสิ่งที่สะดวก (อ่าน: อาหารจานด่วน) ซึ่งจะไม่ถูกสุขภาพและจะเป็นมั่นเหมาะข้อมูลเพิ่มเติมแพง. เมื่อคุณไปที่ร้านขายของชำช้อปปิ้งหาสุขภาพ snacks ที่คุณต้องการแล้วแพ็คพวกเขาเมื่อคุณไปทำงานหรือบนท้องถนน. บลูข้าวโพดชิพ, ถั่ว, ลูกเกต, ผลไม้, veggies, ไขมันต่ำเพรทเซิลและเช่นเป็นสิ่งที่ดีแพ็คและง่ายดายพกพา.

เพื่อสุขภาพการรับประทานอาหารกฎ # 5: แพคสุขภาพ snacks เพื่อใช้กับคุณและแผนอาหารเมื่อคุณไปที่ถนน.

แต่ที่สำคัญอีกจุด: สิ่งเหล่านี้จะไม่ทำให้ความแตกต่างที่เห็นได้ชัดในทันทีอย่างน้อยของคุณไม่อยู่ในรอบเอว. สูญเสียน้ำหนัก - โดยเฉพาะอย่างยิ่งไขมัน - ค้างคืนไม่ควรเกิดขึ้นหรือคุณจะได้รับได้อย่างง่ายดายกลับ. ใจเย็นและคิดระยะยาว. อย่ามองหารวดเร็วแก้ไข.

เพื่อสุขภาพการรับประทานอาหารกฎ # 6: กำหนดเป้าหมายระยะยาวและไม่หวังผลอย่างรวดเร็ว. อดใจ!

มีหลายเคล็ดลับเพิ่มเติมแต่เหล่านี้เป็นพื้นฐานกฎสำหรับการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพที่มูลนิธิเพื่อรับพอดี. เหล่านี้รวมกฎหนึ่งที่เวลาที่ช้าและคุณจะเห็นใหญ่เปลี่ยนแปลงเมื่อเวลาผ่านไป. คุณจะรักตัวเองสำหรับมัน!

เห็น ส่วนที่ 2 ของสุขภาพและการเดินทางพอดี - การออกกำลังกายรุ่น .
เห็นalso:

 • การพยายามที่จะกิน healthier? ทำให้ชีวิตการเปลี่ยนแปลงและมีฉ้อฉลวัน
 • สุขภาพเคล็ดลับ: ลองใช้บางครั้งการกินมังสวิรัติ
 • 6 เคล็ดลับสำหรับการทอนเพื่อทำงานโดยเจ้าหน้าที่
 • zen-productivity ++
  6 เคล็ดลับสำหรับการทอนเพื่อทำงานโดยเจ้าหน้าที่
  Achieving เป้าหมายกับลูกของฉัน: เราแฮรี่ช่างปั้นมาราธอน
  ทำให้ทารกแปด: เพิ่มหกเด็ก - ส่วนที่ 1
  ทำให้ทารกแปด: เพิ่มหกเด็ก - ส่วนที่ 2, องค์กรรุ่น
  อีเมล์เซน: ลบออกจากกล่องจดหมายของคุณ
  Zen Habits - Thai
  ค้นหาเว็บไซต์ของเรา: