Zen Kanji

ผลผลิต

Zen Habits (Leo Babauta) - Thai

รับสุขภาพและพอดี, ส่วนที่ 2 - การออกกำลังกายรุ่น

ในส่วนที่ 1 ชุดนี้เกี่ยวกับการเดินทางเพื่อสุขภาพและพอดีฉันครอบคลุมบางกฎสำหรับการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ. วันนี้ผมจะครอบคลุมบางกฎสำหรับ Exercising และพรุ่งนี้ฉันวางแผนจะเขียนเกี่ยวกับเกาะออกกำลังแผน.
แรกให้ฉันพูด: รับประทานสุขภาพเป็นโอกาสอันดีที่มูลนิธิเพื่อสุขภาพและการเดินทางพอดีแต่ออกกำลังกายเป็น [...]


ในส่วนที่ 1 ชุดนี้เกี่ยวกับการเดินทางเพื่อสุขภาพและพอดีฉันครอบคลุมบาง กฎสำหรับการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ . วันนี้ผมจะครอบคลุมบางกฎสำหรับ Exercising และพรุ่งนี้ฉันวางแผนจะเขียนเกี่ยวกับเกาะออกกำลังแผน.

แรกให้ฉันพูด: รับประทานสุขภาพเป็นโอกาสอันดีที่มูลนิธิเพื่อสุขภาพและการเดินทางพอดีแต่ออกกำลังกายเป็นสิ่งที่คุณจะได้รับจริงมี. จริงๆหนึ่งที่คุณสามารถดำเนินการและไม่อื่นๆแต่คุณจะกลางคันนั้นจริงๆ. คุณต้องใช้ทั้ง.

กฎสำหรับ Exercising
ฉันได้รับ exercising พอทำเนาหยุดหย่อนมากกว่าปีวันนี้ - เริ่มต้นในเดือนธันวาคม 2005, ฉันเริ่มการทำงานโปรแกรมวิลาวัณย์ ambitious. ความจริงเกี่ยวกับเดือนเริ่มต้นทำงานหลังจากที่ฉันฉันมีหัวขนาดใหญ่และตัดสินใจฉันต้องการพยายามรถไฟและสมบูรณ์มาราธอน. หลังจากที่บางต่อสู้ระหว่างปีฉันมาราธอนเสร็จในเดือนธันวาคม 2006. ในปีนี้ฉันอบรมสำหรับ triathlon การเรียนรู้เพื่อจักรยานและว่ายน้ำในการทำงานอย่างต่อเนื่องของฉัน.

ดังนั้นฉันได้เรียนรู้มากเกี่ยวกับ exercising ในปีที่ผ่านมา. ไม่เพียงแต่ฉันเรียนโดยการทำแต่ฉันได้เรียนรู้จากบุคคลอื่นมากหนังสือที่ฉันซื้อและเว็บไซต์ที่ฉันได้รับอย่างต่อเนื่องค้นคว้า.

มีอะไรต่อไปนี้เคล็ดลับของฉันได้สำหรับผู้ที่ต้องการเริ่มต้นและดูแลสุขภาพการออกกำลังกายโปรแกรม.

การออกกำลังกายกฎ # 1: เริ่มวันนี้และเพิ่งทำอะไรเพื่อให้คุณได้รับจะ. แต่ไม่ได้ว่าการออกกำลังกายที่คุณเลือกเพียงเริ่ม. ฉันคิดว่าการเดินและการทำงานที่ยอดเยี่ยมมีวิธีการที่จะเริ่มต้นเพราะคุณไม่ต้องจ่ายเข้าร่วมห้องยิมหรือรับแฟนซีอุปกรณ์. เพียงคุณมีคู่รองเท้า. ผมเริ่มด้วยเก่าชนะขึ้นรองเท้าผ้าใบและไม่ได้ซื้อจริงรองเท้าวิ่งจนกว่าฉันต้องการรับการทำมันสองสามสัปดาห์. ขี่จักรยานและว่ายน้ำอยู่สองแบบฝึกหัดใหญ่เกินไปแต่.

การออกกำลังกายกฎ # 2: หยุดการแก้ตัว. แท้จริงฉันรู้จากประสบการณ์ - เราทั้งหมดมีล้านแก้ตัว. ไม่เพียงพอเวลา. ไม่มีสถานที่ทำงานออก. ฉันเหนื่อย. ฉันไม่มีเงิน. เหล่านี้ทั้งหมดที่โหลดของอึ. ฉันไม่การตำหนิคนเหล่านี้สำหรับการแก้ตัวเพราะฉันทำให้พวกเขาเองแต่ความจริงก็คือเราหาเหตุผลเข้าข้างตนเองเพื่อให้เราสามารถที่จะสันหลังยาว. ไม่เป็นตามที่คุณคิดว่าฮาร์ด. เพียงกำหนดวันที่ด้วยตัวเองของคุณหรือคู่สมรสหรือเพื่อนเพื่อให้ได้รับจากเพียง 10 หรือ 15 นาทีในวันนี้และเดินหรือวิ่งเหยาะๆ. ไม่ใช่! หยุดการแก้ตัว!

การออกกำลังกายกฎ # 3: คุณเพียงวางรองเท้าวิ่ง, และได้รับการออกที่ประตู. นั่นคือทั้งหมดที่คุณต้องทำ. ที่เหลือจะมากง่ายกว่าที่คุณคิด. เป็นครั้งแรกที่เราความเฉื่อยต้องเอาชนะ. เมื่อคุณได้กระทำที่เป็นจริงร่าเริงและความสนุกสนาน.

การออกกำลังกายกฎ # 4: เริ่มต้นเล็กๆและช้า. คุณอาจเริ่มโปรแกรมเต็มของ vim และพิริยะ, พร้อมที่จะรันมาราธอนหรือใหญ่ยกน้ำหนัก. ถือตัวเองกลับ. เหตุผลหลักคือว่าถ้าคุณเริ่มช้าคุณจะมีโอกาสมากขึ้นที่จะประสบความสำเร็จและหากคุณเริ่มต้นด้วยการพยายามทำมากเกินไปคุณจะยิ่งมีโอกาสที่มอดไหม้และล้มเหลว. หากคุณคิดว่าคุณสามารถทำงานสำหรับ 30 นาทีเท่านั้นที่ทำงาน 10 หรือ 15 เพื่อเริ่มต้นกับแล้วค่อยๆเพิ่มเป็นเรื่องของการสัปดาห์. ลองสำหรับ 2-3 ครั้งแรกที่สัปดาห์โดยมีเป้าหมาย exercising อย่างน้อย 30 นาทีห้าครั้งต่อสัปดาห์, ที่สุด. ด้านข้างประโยชน์ - และนี้เป็นโอกาสอันดีที่หนึ่ง - คือว่าถ้าคุณถือตัวเองกลับคุณจะกระตือรือร้นเพื่อไป workout ครั้งถัดไปของคุณเมื่อคุณจะทำเพียงเล็กน้อยกว่านี้. และความทะเยอทะยานที่เป็นมหึมาเพิ่ม.

การออกกำลังกายกฎ # 5: ทำให้เป้าหมายของคุณสาธารณะ. โพสต์ในบล็อกของคุณ. บอกของครอบครัวและเพื่อน. ลงทะเบียนสำหรับไซต์ที่ต้องการ Traineo.com ที่คุณ workouts และการสูญเสียน้ำหนักที่ส่งถึงหลาย "motivators" ที่คุณเลือก. สำหรับ My มาราธอนและ triathlon เป้าหมายฉันเริ่มเขียนคอลัมน์ทุกสองสัปดาห์สำหรับหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นของฉันเป็นวารสารของฉันส่วนตัวเดินทางไปพร้อมกัน. บวกสาธารณะดันจะกระตุ้นให้คุณสำหรับถูกค้ำจุนงวด - คุณจะไม่ต้องการให้ผู้ใช้ลงมาและดูแย่. อย่าให้ความดันขึ้น - เมื่อคุณกระทำของท่านจะจูงใจไสหัวไป.

การออกกำลังกายกฎ # 6: รางวัลตัวเอง. ทำรายการของขนาดเล็กเป้าหมายและถัดจากแต่ละหนึ่งรายการที่เหมาะสมรางวัล. ตัวอย่างเช่นถ้าคุณเพียงออกไปและการกระทุ้งเบาๆวันนี้อนุญาตให้คุณสามารถซื้อหนังสือที่อเมซอน. หากคุณสามารถทำได้สองวันที่ให้ตัวเองเป็นไอศกรีม. หากคุณสามารถทำได้สำหรับสัปดาห์, ซื้อบางเพลงสำหรับคุณ iTunes. รางวัลใดทำงานสำหรับคุณ - พวกเขาจะรองเท้า, เสื้อผ้า, นวดมีสักหรือสิ่งที่ให้ตัวเองได้หลังจากที่พวกเขาที่เข้าถึงเป้าหมายขนาดเล็ก. เพียงไม่ให้มากเกินไปขนม!

การออกกำลังกายกฎ # 7: อนุญาตให้คุณเองเหลือเพียงพอ. บางคนพยายามรันยากทุกวันหรือ workout ยากทุกวัน. เพียงจำของกล้ามเนื้อต้องเหลือเพื่อกู้. ถ้าคุณไม่ปล่อยให้พวกเขากู้คุณอยู่เพียงทำลายพวกเขาลงอย่างต่อเนื่อง. ปฏิบัติตามกฎง่ายยาก-: หลังจากวันยากออกกำลังกายไปง่ายหรือพักผ่อนวันถัดไป. นอกจากนี้คุณต้องอย่างน้อยหนึ่งที่เหลือของวันในแต่ละสัปดาห์. ร่างกายของคุณสามารถใช้เพื่อให้มากก่อนที่จะเริ่มพังพินาศ. อย่าให้มันไปที่จุด. ไตร่ตรองมากหลายคนได้กล่าวว่าเหลือเพียงเป็นสำคัญเป็นออกกำลังกายเมื่อมันได้มีมายังปรับปรุงประสิทธิภาพ.

การออกกำลังกายกฎ # 8: คิดเชิงบวก. นี่คืออาจกฎที่ดีที่สุดของกระจุก. มีความช่วยเหลือฉันในอสงไขยวิธี. ตลอดเวลาที่เข้ามาคิดเชิงลบของคุณหัว ( "ผมไม่สามารถทำสิ่งนี้!" "มันแข็งเกินไป!" "ฉันไม่อยากจะออกไปทำงานในขณะนี้" "ฉันต้องการหยุด!" "ฉันรู้สึกเฉื่อยชาวันนี้ ! ") เพียงผลักออก. สควอชมัน. แล้วแทนที่ด้วยบวกคิด: ฉันสามารถทำเช่นนี้! ฉันแข็งแรง! อันนี้ไม่แข็งเกินไป! หากสิงห์สามารถทำได้ดังนั้นฉันสามารถ! นี่คือไม่มีปัญหา! ฉันมือหนัก! ฉันดีเลิศ !!!!!! บวกคิดอดีตคุณจะได้รับการออกกำลังกายอุปสรรค.

การออกกำลังกายกฎ # 9: อย่ากระตุ้นเฉพาะโดยน้ำหนักขาดทุนเป้าหมาย.ถ้าคุณเพียงพยายามเสียน้ำหนักคุณจะมากกว่าโอกาสหยุด. ทำไม? ฉันไม่มีความคิดแต่จริง. มี motivators: กระทำไปรู้สึกดีสำหรับพลังงานที่ดีคุณจะได้รับเพื่อลดการแพทย์ตั๋วเงินเพื่ออยู่นาน, เพลิดเพลินไปกับชีวิตเพิ่มเติมเพื่อดูดีกว่าที่จะแข็งแกร่งให้ healthier เพื่อบรรลุสิ่งที่คุ้มค่าเพื่อเอาชนะที่ท้าทาย. ทำรายชื่อของเหตุผลที่คุณต้องการโพสต์การออกกำลังกายและการที่พวกเขา. และใช่ตัดออกภาพจากนิตยสารที่จะกระตุ้นคุณและโพสต์ที่ขึ้นเกินไป. สูญเสียน้ำหนักเป็นโอกาสอันดีที่เป้าหมายแต่อย่าให้มันของเดียว.

การออกกำลังกายกฎ # 10: ถ้าคุณไม่ได้ขึ้นแปรงเองปิดและเริ่มต้นอีกครั้ง. เราทั้งหมดบางครั้งล้มเหลว. ไม่ว่าวิธีที่ดีที่เราเราล้มเหลว. ฉันมี workouts พลาดบานตะเกียงครั้งในปีที่ผ่านมาแต่คีย์ที่ฉันเพิ่งกลับที่ม้าอีกครั้ง. ฉันไม่ให้มันหยุดดำเนินการต่อฉันจาก. มองเช่นฉัน: ได้นานถนนก่อนเราและปัญหาเล็กน้อยไปพร้อมกันมี bumps แท้ๆในถนน. อย่าให้ลูกโป่งในถนนหยุดที่คุณดำเนินการต่อจากการเดินทางของท่าน.

การออกกำลังกายกฎ # 11: หากคุณสามารถได้รับ workout พันธมิตร. เป็นใหญ่ motivator. หากคุณทราบว่าคุณได้พบใครบางคนเพื่อ workout คุณโอกาสมากขึ้นเพื่อให้ที่นัดหมาย. อย่างไรก็ตามถ้าคุณมีพันธมิตรเพื่อยกเลิกบางเหตุผลอย่าให้หยุดที่คุณออกจากที่ทำงานของคุณเอง.

การออกกำลังกายกฎ # 11: ขอให้สนุก! การออกกำลังกายสามารถและควรสนุก. อย่าให้มันขมขื่น. หากมันเป็นช้าลงสักหน่อยและเพลิดเพลินกับทัศนียภาพ. การออกกำลังกายในสถานที่ที่ดีกับน้ำหรือไม้. หายใจลึกและสนุกกับอากาศสด! มองหาที่ตะวันขึ้นหรือพระอาทิตย์ตกดิน! ในวันนี้คือชื่อเสียงและคุณก็เต็ม partaking. มีชีวิตที่ดี!

zen-productivity ++
Achieving เป้าหมายกับลูกของฉัน: เราแฮรี่ช่างปั้นมาราธอน
ทำให้ทารกแปด: เพิ่มหกเด็ก - ส่วนที่ 1
ทำให้ทารกแปด: เพิ่มหกเด็ก - ส่วนที่ 2, องค์กรรุ่น
อีเมล์เซน: ลบออกจากกล่องจดหมายของคุณ
รับสุขภาพและพอดี, ส่วนที่ 1
Zen Habits - Thai
ค้นหาเว็บไซต์ของเรา: