Zen Kanji

ผลผลิต

Zen Habits (Leo Babauta) - Thai

วิธีฉันกลายเป็นผู้ลุกขึ้นต้น

ฉันทราบสตีฟ Pavlina มีกระทำเช่นนี้แล้วแต่เราได้พบว่าต้นที่กวนได้รับหนึ่งในดีที่สุดสิ่งที่ฉันกระทำในปีที่ผ่านมาและฉันคิดว่าฉันต้องการแลกเปลี่ยนเคล็ดลับ. ฉันเพิ่งโพสต์ของฉันเกี่ยวกับเช้าประจำและคิดว่าคุณอาจต้องการทราบว่าฉันได้รับขึ้นที่ 4:30 น.
สำหรับ [...]


ฉันรู้, สตีฟ Pavlina มีการกระทำเช่นนี้แล้ว แต่ฉันพบว่าต้นที่กวนได้รับหนึ่งในดีที่สุดสิ่งที่ฉันกระทำในปีที่ผ่านมาและฉันคิดว่าฉันต้องการแลกเปลี่ยนเคล็ดลับ. ฉันเพิ่ง เกี่ยวกับการโพสต์ของฉันประจำเช้า และคิดว่าคุณอาจต้องการทราบว่าฉันได้รับขึ้นที่ 4:30 น.

สำหรับหลายปีฉันเป็นปลายผู้ก่อการจลาจล. ฉันรักเพื่อนอนระบบแล้วสิ่งที่เปลี่ยนแปลงเนื่องจากฉันมาเพื่อปลุกขึ้นระหว่าง 6-6:30 น. เพื่อแก้ไขของฉันเด็ก 'อาหารกลางวันพวกเขาและได้รับการพร้อมสำหรับโรงเรียน. แต่ปีเมื่อฉันตัดสินใจรถไฟของฉันแรกมาราธอนฉันตัดสินใจว่าฉันต้องการเพื่อเริ่มต้นการทำงานใน mornings ถ้าฉันได้มีเวลาเหลือสำหรับครอบครัวของฉัน.

ดังนั้นฉันผันผายให้ขึ้นต้นที่กวนติด. ฉันจะเริ่มต้นโดยการเดินทางขึ้นที่ 5:30 น. แล้วที่ 5 เมื่อที่กลายเป็นความเคยชินและฉันได้ไปตรวจจับควันไฟที่ 4 หรือ 3:30 น. สำหรับต้นปลายมือมัน wasn'ta ปัญหา. และสุดท้ายพฤศจิกายน, เมื่อฉันเข้าร่วมในการตัดสินใจ NaNoWriMo ฉันตัดสินใจที่จะได้รับการขึ้นที่ 4 การเขียนอย่างน้อยหนึ่งชั่วโมงวัน. ทันทีที่ฉันเสร็จที่เขียนนวนิยาย-เป้าหมายฉันไม่ต้องการที่ปลุก anymore ต้นแล้วแต่ยังทรงตัวในยินดีประนีประนอมของที่กวนที่ 4:30 น. บางวันเมื่อฉันจริงๆเหนื่อย (ถ้าฉันไปนอนปลาย) ฉันจะปลุกที่ 5:00 หรือ 5:30 แต่ที่ยังคงก่อนหน้าฉันที่ใช้ในการตรวจจับควันไฟ.

ต่อไปนี้เป็นของฉันเคล็ดลับสำหรับการกลายเป็นผู้ลุกขึ้นต้น:

  • อย่าให้การเปลี่ยนแปลงสุดขีด. เริ่มช้าโดยที่กวนเพียง 15-30 นาทีก่อนกว่าปกติ. รับใช้ในการนี้ต่ออีกสองสามวัน. แล้วกระเหม็ดกระแหม่อื่น 15 นาที. ทำเช่นนี้ค่อยๆจนกว่าคุณจะเข้าสู่เป้าหมายของคุณเวลา.
  • อนุญาตให้คุณก่อนนอน. คุณอาจใช้อยู่ปลายขึ้นอาจเฝ้าดูทีวีหรือท่องอินเตอร์เน็ต. แต่ถ้าคุณดำเนินการต่อนี้นิสัย, ขณะที่พยายามดึงขึ้นก่อนหน้า, ไม่เร็วก็ช้าหนึ่งให้เป็นไป. และหากมีการเพิ่มขึ้นแรกที่ให้แล้วคุณจะเกิดเสียงแตกและนอนดึกและต้องเริ่มต้น.ฉันขอแนะนำให้ไปที่เตียงก่อนแม้ว่าคุณไม่คิดว่าคุณจะนอนและอ่านในขณะที่เตียง. หากคุณจริงๆเหนื่อยคุณเพียงอาจหลับไปมากเร็วกว่าที่คิด.
  • ใส่ของนาฬิกาปลุกไกลจากคุณเตียง. หากพบขวาถัดจากที่นอนของคุณคุณจะปิดมันออกหรือกดเคล้ง. อย่ากดปุ่มเคล้ง. หากพบไกลจากที่นอนของคุณคุณต้องได้รับการขึ้นจากที่นอนเพื่อปิดมันปิด. จากนั้นคุณขึ้น. ขณะนี้คุณเพียงต้องติดตาม.
  • ไปออกจากห้องนอนทันทีที่คุณปิดการปลุก. ไม่อนุญาตคุณจะกลับไปหาเหตุผลเข้าข้างตนเองเตียง. เพียงบังคับเองไปออกจากห้อง. นิสัยของฉันคือการสะดุดลงในห้องน้ำและฉี่ไป. ขอสาบานด้วยเวลาที่ฉันกระทำและกลั้วในห้องน้ำและล้างมือของฉันและดูของฉันขี้เหร่เหยือกในกระจกฉันตื่นตัวพอที่จะเผชิญวัน.
  • อย่าหาเหตุผลเข้าข้างตนเอง. ถ้าคุณอนุญาตให้คุณสามารถสมองการสนทนาที่คุณออกจากการเดินทางขึ้นต้นคุณจะไม่กระทำมัน. อย่าให้การเดินทางกลับในตัวเลือกเตียง.
  • อนุญาตให้คุณนอนในครั้งประเดี๋ยว. แม้ว่าสิ่งที่ฉันเพิ่งกล่าวในก่อนจุดเมื่อในเดี๋ยวมันยินดีที่ได้นอนหลับระบบตราบเท่าที่ยังไม่ปกติสิ่ง. ฉันมันอาจจะครั้งสัปดาห์ดังนั้นหรือ.
  • ที่ทำให้ตื่นขึ้นต้นให้รางวัล. ใช่อาจดูเหมือนที่แรกที่คุณกำลังบังคับเองทำสิ่งที่ยากแต่ถ้าคุณทำให้ถูกใจ, เร็วๆนี้คุณจะมุ่งหวังที่จะได้ต้นที่กวน. รางวัลของฉันถูกนำมาใช้เพื่อให้ร้อนถ้วยกาแฟและอ่านหนังสือ. ฉัน เพิ่งตัดออกกาแฟ แต่ฉันจะยังสนุกสนานกับการอ่านหนังสือของฉัน. รางวัลอื่นๆอาจเป็นอร่อยสำหรับรักษาอาหารเช้า (smoothies! Yum!) หรือเฝ้าดูที่ตะวันขึ้นหรือ meditating. ค้นหาสิ่งที่น่าพอใจสำหรับคุณและอนุญาตให้คุณทำมันเป็นส่วนหนึ่งของเช้าประจำ.
  • ใช้ประโยชน์จากสิ่งที่พิเศษเวลา. อย่าตื่นนอนชั่วโมงหรือสองต้นเพียงเพื่ออ่านบล็อกของคุณเว้นแต่ที่สำคัญเป้าหมายของคุณ. อย่าตื่นนอนต้นและของเสียที่พิเศษเวลา. รับกระโดดวันเริ่มต้นของคุณ! ฉันชอบที่จะใช้เวลาที่ได้รับการหัวเริ่มต้นของฉันในการเตรียมเด็ก 'อาหารกลางวันในการวางแผนสำหรับส่วนที่เหลือของวัน (ตั้งค่าของฉันเมื่อฉัน MITs) ใน exercising หรือ meditating และในการอ่าน. ขอสาบานด้วยเวลา 6:30 rolls รอบฉันได้กระทำมากกว่าหลายคนทำทั้งวัน.
  • สนุกกับการพังของเพรางาย! เท่าที่คุณสามารถดูนอก (หรือดีกว่าแต่รับนอก!) และชมท้องฟ้าหันแสง. มันสวยงาม. และเป็นเงียบสงบและ. ซึ่งขณะนี้ที่ชื่นชอบเวลาของวัน. เดินทางขึ้นต้นเป็นรางวัลในตัวเองสำหรับฉัน.

โปรดดูเพิ่มเติมที่:

zen-productivity ++
ทำให้ทารกแปด: เพิ่มหกเด็ก - ส่วนที่ 2, องค์กรรุ่น
อีเมล์เซน: ลบออกจากกล่องจดหมายของคุณ
รับสุขภาพและพอดี, ส่วนที่ 1
รับสุขภาพและพอดี, ส่วนที่ 2 - การออกกำลังกายรุ่น
ตอนเช้าของฉันประจำ
Zen Habits - Thai
ค้นหาเว็บไซต์ของเรา: