Zen Kanji

ผลผลิต

Zen Habits (Leo Babauta) - Thai

ชีวิตรักไม่ใช่เนื้อหา


ปฏิพัทธ์กับชีวิต.

โพสต์ที่เขียนโดย สิงห์ Babauta .ปฏิบัติตามฉัน ตัวสั่นด้วยความตื่นเต้น .

เรารักกับเนื้อหา - ช้อปปิ้งกับกับ acquiring กับยอมรับด้วยการเก็บรวบรวม.

กันเถอะกำหนัดหลังจากชีวิตแทน.

เราคิดครอบงำกับสิ่งที่เป็นโรค.เมื่อเรามีที่ว่างในชีวิตของเราเราซื้อสิ่ง.เมื่อเรามีปัญหาเราซื้อสิ่ง.และเหล่านี้เป็นสิ่งที่มีราคาแพงมากขึ้น, ใหญ่กว่าเดิม, shinier ...เพิ่มเติมฟุ่มเฟือย.

ซึ่งครอบงำจิตใจกับสิ่งที่นำไปสู่การยอมรับมาก, มีจำนวนมากการวุ่นว่าย ...และยังเนื้อหานี้ไม่กรอกชีวิตของเราที่มีความหมาย.

ซึ่งนำไปสู่การลึกหนี้สินจากการซื้อยกใหญ่และต้องใหญ่บ้านและที่จัดเก็บช่องว่างเพื่อทุก.ทางการเงินเราดุลการค้ากว่าที่เคยเนื่องจากนี้คิดครอบงำกับสิ่งที่.

เราซื้อสิ่งเมื่อเรารันทดเราซื้อสิ่งสำหรับคนอื่นๆที่จะแสดงเท่าใดเรารักพวกเขา ...และด้วยวิธีนี้มีสิ่งที่คั่นเราจากจริงกับเราอารมณ์ที่ถูกบล็อคจากเราแท้จริงการเชื่อมต่อกับผู้อื่น.

ให้แทนที่ที่กำหนัดของสิ่งต่างๆที่มีราคีสำหรับชีวิต.

บางแนวคิด:

  • ค้นพบอีกเป็นที่รักชีวิต.รับภายนอกและความรู้สึกธรรมชาติชื่นชมความงามของโลกรอบตัวคุณ.รับใช้งานได้ไหมสวนหรือ yardwork, เล่นกีฬาไปสำหรับเดินเข้าไปธุดงค์ไปสำหรับการว่ายน้ำ, การขี่จักรยาน.สัมผัสกับชีวิตการแล่นผ่านคุณ.ดลใจมันระบบ
  • ประสบการณ์ให้เป็นของขวัญไม่ใช่สิ่งที่.แทนที่จะมีคนมาซื้อวันเกิดหรือวันคริสต์มาสคิดเป็นประสบการณ์ที่คุณสามารถให้พวกเขาแทน.วันที่ท่านทำสิ่งที่สนุกห้อยออกปรุงอาหาร, เล่นพูด, สำรวจ.ที่น่าสนใจเวลาที่จอดรถหรือชายหาด.มีอะไรอื่นนอกจากชีวิตประจำวัน.ที่มีประสบการณ์มากหมายกว่าวัตถุ.
  • ติดต่อกับคนอื่นๆ.ในชีวิตจริง.หากคุณยังไม่แขวนกับเพื่อนเพิ่งให้เขาและที่โทรออกไปแขวน.แหง่รับของคุณออกจากทีวีหรือวิดีโอเครื่องเล่นเกมและใช้เวลานอกเธอทำอะไร.ไปที่วันที่ของพันธมิตร.เยี่ยมชมของคุณหรือแม่ปู่ย่า.และปัจจุบันขณะที่คุณกำลังกับพวกเขา - จริงๆฟังจริงๆจะมี.
  • ของคุณกับอารมณ์.หากคุณมีต้องซื้อสิ่งที่จะซื้อเมื่อคุณมีปัญหาเกี่ยวกับความรู้สึกจะทราบเพิ่มเติมนี้.แล้วรับมือกับมูลอารมณ์แทนที่จะช้อปปิ้งใช้เป็นวิธีการเกี่ยวกับลืมพวกเขา.หากคุณรันทดหรือกระวนกระวายหรือจับเจ่า, จัดการกับบรรดา.ค้นหาโซลูชัน, ขบสาเหตุของสิ่งที่พวกเขา.ข่าวดี: ประสบชีวิตเดินทางใช้งานและติดต่อกับคนอื่นๆทั้งหมดช่วยให้คุณรับมือกับปัญหาเกี่ยวกับความรู้สึก.
  • ตัดการเชื่อมต่อของสิ่งที่แนบเพื่อสิ่ง.บางครั้งฉันพบว่าฉันไม่เต็มใจที่จะให้สิ่งที่ขึ้นแม้ว่าฉันไม่จริงๆใช้.และที่เมื่อฉันถามตนเอง "ทำไม?" คืออะไรถือฉันกลับจากการเดินทางกำจัดนี้ครอบครอง? บางครั้งที่รายการที่มีการเชื่อมต่อเกี่ยวกับความรู้สึกแต่แล้วฉันตระหนักดีว่าเป็นเพียงวัตถุนั้นไม่อารมณ์จริงหรือแหล่งที่มาของอารมณ์.แล้วฉันจะใช้ภาพของรายการอัพโหลดไปที่ My Computer และปัดขาวัตถุ.ฉันรู้สึกปลดเปลื้องเนื่องจากฉันเสียสิ่งที่แนบไปที่ออบเจกต์กายภาพ (แต่บันทึกหน่วยความจำ).หากคุณติดวัตถุขบสาเหตุที่ - จะไม่สุขภาพดีในระยะยาว.
  • ตระหนักดีว่าชีวิตไม่ใช่สิ่งที่เป็นสิ่งที่สำคัญ.ออบเจกต์เป็นเพียงวัตถุ - หากคุณเสียพวกเขาหากพวกเขาได้ถูกขโมยหรือทำลาย ...ยังไม่ใหญ่จัดการ.พวกเขากำลังเพียงวัตถุ - ของคุณไม่ชีวิต.ชีวิตของคุณคือชุดของ moments ที่ steaming สติผ่านของคุณในขณะนี้และวิธีที่คุณใช้บรรดา moments และสิ่งที่คุณกรอกพวกเขาด้วยสิ่งที่แท้จริงเรื่องไม่ใช่สิ่งที่คุณกรอกที่บ้านของคุณด้วย.เมื่อสิ้นสุดการเดินทางสั้นๆนี้คุณจะมองเหลียวหลังและจงรำลึกถึงประสบการณ์ของคุณที่คนที่คุณรักและผู้ที่รักคุณกลับไปที่สิ่งที่คุณได้และไม่ทำ.ไม่ใช่สิ่งที่คุณมี.

--
อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับง่ายของฉันในหนังสือ พลังของน้อย .

zen-productivity ++
ที่สวยงามวิธีเพื่อค้นหาสมถะ
นิ่งดูดาย.
หายใจ.
วิธีการให้การเปลี่ยนแปลงทุกอย่าง
วิธีการรักษาการหยุดเช่นนั่นใหญ่เด็ก
Zen Habits - Thai
ค้นหาเว็บไซต์ของเรา: