Zen Kanji

ผลผลิต

Zen Habits (Leo Babauta) - Thai

การเปลี่ยนแปลงง่ายๆสามเพื่อรับพอดีและสีเขียวในเวลาเดียวกัน


รับพอดีและสีเขียวในขณะเดียวกัน.

โพสต์ที่เขียนโดย สิงห์ Babauta . ปฏิบัติตามฉัน ตัวสั่นด้วยความตื่นเต้น .

ฉันได้รับการพยายามที่จะเปลี่ยนชีวิตของฉันที่ดียิ่งสำหรับประเดี๋ยวเดี๋ยวนี้รวมถึงง่าย, รับช่างฟิตและ healthier และพยายามดึง greener - และในไม่กี่เดือนที่ผ่านมาฉันได้รับการทำมากค้นคว้าเข้า การลดของฉันคาร์บอนรอยตีน รวมทั้ง.

และในขณะที่มีหลายร้อยหรือแม้กระทั่งนับพันสิ่งที่เราสามารถกระทำได้เพื่อลดทรัพยากรเรากินและ emissions เราผลิตฉันได้รับเน้นพื้นที่ที่มีสาม (ระหว่าง) ผลกระทบที่ใหญ่ที่สุด.

หนึ่งยิ่งพบสิ่งที่ฉันมีการเปลี่ยนแปลงที่สามเหล่านี้ไม่เพียงแต่ช่วยให้คุณกลายเป็น greener แต่สามารถไปนานวิธีต่อปรับปรุงสุขภาพของคุณ (และเพื่อช่วยให้คุณมากขึ้นกระเหม็ดกระแหม่). จะเป็นสีเขียวและ healthier และช่างฟิตบ่อยไปจูงมือ.

และในขณะที่ฉันไกลจากสมบูรณ์แม้สามเหล่านี้ในพื้นที่ที่ฉันต้องการในการแบ่งปันบางส่วนของฉันคิดและพบกับคุณในหวังว่าคุณจะสอบสวนและอาจจะพิจารณาเปลี่ยนแปลงเหล่านี้เอง.

1. มนุษย์-ขับเคลื่อนขนส่ง. คือ, ขี่จักรยานและการเดิน. ในขณะที่รถยนต์จะเห็นเป็นสะดวกแม้แต่ greenest รถยนต์ตรึกตันทรัพยากร (ตามตัวอักษร) และข้อมูลมากเพื่อเรือนกระจกสำหรับปลูกต้นไม้ emissions. รถยนต์เป็นส่วนหนึ่งของที่ใหญ่ที่สุด emissions ข้อมูลที่สุดในชีวิตประจำวันของผู้คน. ขณะที่ไม่ทุกคนไปที่เป็นไป รถฟรี ทุกเวลาที่เราจะลดจำนวนเงินที่เราใช้รถยนต์.

ฉันได้รับการเดินขึ้นเป็นได้ EVA และเด็กเพื่อสวนเด็กเล่น, ห้องสมุด, ประชุมร้านอาหารภาพยนตร์สิ่งเช่นที่. เป็นสถานที่ท่องเที่ยวน่าพิศวงรูปแบบการขนส่ง - ใดๆที่คุณเพิ่งจะใช้ทรัพยากรหรือมี emissions (นอกเหนือจากลมหายใจของคุณ) และคุณได้รับการเดินรอบๆจริงๆพอดี (เห็นของฉัน ญี่ปุ่นเดินทางรายงาน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีที่ฉันน้ำหนักลดการเดิน).

ขี่จักรยานเป็นสิ่งที่ฉันยังรักแต่ฉันในระหว่างจักรยานเสือทันทีและดูจากที่ดีใช้จักรยาน (ฉันชอบใช้เป็นว่าฉันลดจำนวนทรัพยากรฉันกิน). ขี่จักรยานสำหรับขนส่งบางจะรับใช้ให้ฉันจะยอมรับแต่เหลือเชื่อวิธีอื่นเพื่อดูโดยรอบมากน้อยมากทรัพยากรและ emitting เพียงเกี่ยวกับศูนย์มลพิษในขณะที่เดินทางในที่ดีรูปร่าง. อย่างจริงจังฉันขอแนะนำนี้ - ลองอีกสองถึงสามสัปดาห์และคุณจะเห็นว่าน่าพอใจมากวิธีการอยู่.

ขนส่งมวลชน, แน่นอนเป็นอีกรูปแบบของการขนส่งที่ดีเยี่ยมแต่ในสถานที่ที่ต้องการกวมได้อีกเล็กน้อยยากในขณะที่เราไม่ได้ที่ดีขนส่งระบบ. ฉันได้ลองใช้มันและเป็นเหลือแสนอีหลุกขลุกขลักถ้าคุณมีที่จะได้จากทุกภายในสองสามชั่วโมง. ฉันรักระบบการขนส่งในโตเกียวแต่จะใช้ที่และทุกเวลาที่มีที่อาศัยอยู่ถ้ามี.

Try to use human-powered transportation more often — you’ll love it. It really helps put you in touch with the outdoors, and takes you out of the confinement of cars, out of the frustration of traffic, and reduces the amount you spend on gas and maintenance. Someday, I’m going to go รถฟรี, and I hope I’ll take all of you with me. :)

2. กินเจหรือ Veganism. หรือถ้าเสียงที่เหลือเข็ญให้เริ่มโดยการลดของคุณเพียงเนื้อบริโภค. จาก GreenWikia : "ที่ดินเพิ่มเติมได้ที่จะเข้าเกษตรการผลิตเพื่อผลิตเนื้อกว่าเพื่อผลิตพืชผลิตภัณฑ์. เนื่องจากพวกเขาเรอมีเทนเป็นครั้งที่ 23 ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าที่รักษาความร้อน CO2, สัตว์ข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อโลกร้อนกว่าทั้งหมดมนุษย์ขนส่งรวม. "

เป็นมังสวิรัติ (และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง vegan) เป็นหนึ่งของการเปลี่ยนแปลงที่คุณสามารถให้กับผลกระทบที่ใหญ่ที่สุดในสิ่งแวดล้อม. ถ้าเราทั้งหมดให้ขึ้นเนื้อสัตว์อื่นๆและผลิตภัณฑ์เราต้องการพอกันทีอาหารให้ (ตามเหตุผลอย่างน้อย) อาหารโลก (ที่สุดของอาหารที่เราจะไปผลิตเพื่อการเลี้ยงสัตว์เนื้อนมและไข่) และเราต้องการหั่นแหลกลดลงในจำนวนมลพิษและเรือนกระจกสำหรับปลูกต้นไม้ emissions.

เป็นมังสวิรัติ ไม่จำเป็นต้องยาก - ในความเป็นจริงก็สามารถมากสนุกหากคุณสำรวจใหม่อาหารและอาหารเชื้อชาติ. และขณะที่เป็น vegan มังสวิรัติหรือไม่ได้รับประกันว่าคุณจะ healthier, ที่สุด vegetarians มี healthier (โดยเฉลี่ย) มากกว่าเฉลี่ยอเมริกัน. หากคุณเปลี่ยน (มักมันย่อง) เนื้อสัตว์อื่นๆและผลิตภัณฑ์ที่มีผลไม้และ veggies และทั้ง grains และ legumes คุณจะได้รับ healthier. หากคุณแทนที่กับมันฝรั่งทอด Twinkies และคุณจะไม่. (คุณสามารถโต้เถียงจุดนี้แต่โปรดกรุณาอย่าแบ่งปันข้อมูลที่น่าอดสู Westin ราคามูลนิธิ - เป็นจริงๆเต็ม pseudoscience เราได้รับการสนทนานี้หลายๆครั้งก่อนหน้าและฉันต้องการดูเหมือนจะไม่มีการเชื่อมโยงไปยังบทความที่หลอกลวงเว็บไซต์ของฉัน.)

ฉันไม่ว่าคุณชั่วหากคุณกินเนื้อหรือดื่มนมหรือที่คุณจำเป็นต้องมีโรค. เป็นมั่นเหมาะสามารถรับประทานอาหารกับสุขภาพสัตว์ผลิตภัณฑ์ของคุณในอาหาร. แต่ฉันจะบอกสิ่งที่คุณควรพิจารณาเพื่อสิ่งแวดล้อม ... และถ้าคุณได้รับ healthier ในระหว่างที่ที่ดีด้านประโยชน์.

I recently decided to go back to veganism (I’ve been lacto-ovo vegetarian for about 18 months, and was vegan before that) and will write a post about it soon, including some links shared by friends on ตัวสั่นด้วยความตื่นเต้น.

3. กินน้อย. นี่คือลำยองง่ายๆ (แต่ไม่จำเป็นต้องง่าย) ขั้นตอนการว่าสามารถทำให้ใหญ่ต่างกันในทุกพื้นที่ของชีวิต: กี่ทรัพยากรคุณกินวิธีสุขภาพที่คุณ, เท่าใดคุณใช้จ่ายเท่าใดคุณมีการวุ่นว่าย. ซื้อน้อยใช้น้อยกว่ากินน้อย -- หนีจากรักและสิ่งที่ซื้อ .

เป็นที่น่าสนใจเพราะเมื่อเราพยายามที่จะกลายเป็น greener จำนวนมากของเราโดยอัตโนมัติเพื่อดูซื้อผลิตภัณฑ์ ... สีเขียวซึ่งเป็นสิ่งที่ดีเมื่อคุณไม่ต้องซื้ออะไรแต่จริงๆ, ซื้อน้อยผลิตภัณฑ์โดยรวมจะดีกว่าจะออกและซื้อพวงของสิ่งแวดล้อมสติ-ประเภทผลิตภัณฑ์.

By consuming fewer products, clothes, gadgets, furniture … stuff … you’ll use fewer resources and contribute less to landfills. When you buy something, a lot of resources were used not only for the materials needed to make the product (wood, paper, metal, plastic, cotton, etc.), but to harvest those materials, to manufacture the product, to package it, to transport it to the store or to your door. Get into the habit of buying less, needing less, and when you do get something you need, get it used if possible. You’ll end up spending less moneyรวมทั้ง.

โดยมากน้อยอาหารคุณจะ (แนวโน้ม) ได้รับ healthier. ดีไม่ถ้าคุณกำลังความหนักไม่พอ - คุณอาจต้องเพิ่มเติมอาหารจริง. แต่สำหรับผู้ที่มีเราไม่กี่พิเศษปอนด์ (หรือมากพิเศษปอนด์), การรับประทานอาหารน้อยเพียงสิ่งที่แพทย์สั่ง. จำนวนน้อย calories หมายความว่าคุณจะสูญเสียน้ำหนักและถ้าคุณเพิ่มไปที่การเดินของระบบการปกครองและการขี่จักรยาน, กินเนื้อน้อยมากขึ้นและพืชอาหารที่คุณจะได้รับมั่นเหมาะ healthier. น้อยกว่าการรับประทานอาหารไม่ได้หมายความว่าคุณต้องอดอยากเอง - เพียงเล็กกินส่วน. รับประทานช้าลงและอื่นๆ mindfully . That takes practice, but learn this habit over time and you’ll save not only your waistline, but your budget and a lot of resourcesรวมทั้ง.

อภิปราย
ฉันทราบว่าการโพสต์นี้จะสร้างบิตของการช่วงชิง - ตลอดเวลาฉันสุขภาพหรือเขียนเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมปัญหาได้รับจำนวนมากสุขภาพการวิพากษ์. :) ดังนั้นพูดไป! ยินดีรับฟังความคิดของคุณ.

ของฉันรู้สึกโดยวิธีที่แม้ว่าฉันผิดและได้รับการระยำโดยน่ารักของฉันอ่านใดๆการสนทนาในปัญหาเหล่านี้เป็นสิ่งที่ดี. กันเถอะคุยเกี่ยวกับมันและคิดเกี่ยวกับเรื่องนี้และในการทำเช่นนี้ผลเปลี่ยน.
--
หากคุณชอบบทความนี้โปรดshare it on del.icio.us, StumbleUpon or ตัวสั่นด้วยความตื่นเต้น. ฉันต้องการมันขอบคุณ. :)

zen-productivity ++
วิธีการรักษาการหยุดเช่นนั่นใหญ่เด็ก
ชีวิตรักไม่ใช่เนื้อหา
หยุดพักจำนวนมากขึ้นเพื่อรับข้อมูลเพิ่มเติมเสร็จสิ้น
ที่จำเป็นความคู่มือ
สุขภาพและการพอดีกลไก
Zen Habits - Thai
ค้นหาเว็บไซต์ของเรา: