Zen Kanji

ผลผลิต

Zen Habits (Leo Babauta) - Thai

อะไรโครเมียมของ Google หมายความว่าระบบปฏิบัติการคอมพิวเตอร์


รูปภาพจากขโมย Wired .

โพสต์ที่เขียนโดย สิงห์ Babauta . ปฏิบัติตามฉัน ตัวสั่นด้วยความตื่นเต้น .

ฉันไม่บ่อยเขียนเกี่ยวกับเทคโนโลยีปัญหาแต่ยกใหญ่ถูกเขียนเกี่ยวกับ Google โครเมียมระบบปฏิบัติการประกาศฉันคิดว่าฉันต้องการชั่งระบบ

บนพื้นผิวที่ประกาศใช้ Google ดูเหมือนว่าระบบปฏิบัติการจำนวนมากเช่นกระสุนที่คู่ปรับ Microsoft ซึ่งมีการโจมตีที่ใช้ MS ของธุรกิจ. และบรรดาผู้ที่ได้รับการต่อไปนี้ของ Google ย้ายทราบว่ามากกว่าที่ - มันเป็น (คาด) วิวัฒนาการของ Google ในระยะยาวกลยุทธ์.

Google จะย้ายทุกสิ่งทุกอย่างออนไลน์และผมเชื่อว่านี่เป็นอนาคตของคอมพิวเตอร์. เดสก์ท็อปโมเดลของคอมพิวเตอร์ - ของ Microsoft ยุค - มาเพื่อที่สิ้นสุด. ซึ่งจะใช้เวลาสองสามปีแต่จะเกิดขึ้น.

รุ่นเก่า
สำหรับปีและระบบปฏิบัติการที่มีการใช้งานเดสก์ท็อปคล้ายคลึงกับโฟลเดอร์และไฟล์ทั้งหมดเก็บไว้ในตู้เก็บเอกสารใหญ่ (ฮาร์ดดิสก์ของคุณ). และโปรแกรมเช่น Word ได้รันจากฮาร์ดดิสก์.

สิ่งนี้หมายความว่ามีที่อยู่ในการคุ้มคอมพิวเตอร์การเกิดความผิดพลาด (ซึ่งหลีกเล่ียงไม่ได้ในที่สุด) คุณได้รับการสำรองไฟล์ของคุณไปยังรีโมทดิสก์ (อื่นไดรฟ์ซีดีรอมฯลฯ). นอกจากนี้ยังมีอาการปวดหัวหมายความว่าเมื่อมันได้มีมายังเข้าถึงไฟล์ของคุณและโปรแกรมจากคอมพิวเตอร์หลายๆเครื่อง - คุณมีการบันทึกและซิงค์ไฟล์ตลอดเวลาและซื้อและติดตั้งแอปพลิเคชันหลายแห่ง.

นอกจากนี้ยังหมายมากหัวเมื่อมันได้มีมายังยื่นและค้นหาไฟล์ของคุณและพวกเขาแบ่งปันกับบุคคลอื่น (นี้มีการกระทำที่ใช้ห้อยดิสก์ / ซีดีหรือมากกว่าเพิ่งอีเมลเอกสารแนบ).

สุดท้ายระบบปฏิบัติการพยายามทำทุกอย่างที่มีเป็นบวมและช้า, สละขึ้นมากของคอมพิวเตอร์ของคุณการประมวลผลพลัง, หน่วยความจำและการเก็บรักษา.

รุ่นใหม่
รุ่นของ Google จะขึ้นอยู่กับการเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตมีรุ่นที่ได้รับการคิดไม่ถึงทศวรรษที่ผ่านมาและมีเพียงถูกจริงๆทำงานได้ในไม่กี่ปีที่ผ่านมาเป็นเกือบทุกคนมีการเชื่อมต่อความเร็วสูง Wi-Fi และการเข้าใช้โมบายหรือ.

Google ได้ย้ายโปรแกรมประยุกต์และเพิ่มขึ้นของเราไฟล์ไปยังเว็บ (หรือเมฆินทร์). โดยเริ่มต้นจากความสำเร็จของ Gmail - ที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพออนไลน์อีเมลตัวจัดการที่เต้นเดสก์ทอปอีเมลมือลง Apps. ซึ่งขยายกับชุดง่ายๆเว็บ Apps:ปฏิทินของ Google ให้เอกสารและกระดาษคำนวณของ Google อ่าน Picasa สำหรับภาพถ่ายที่สุด YouTube สำหรับวิดีโอ Blogger เพื่อเขียนสำหรับเว็บและอื่นๆ.

เหล่านี้ Apps มีน้ำหนักเบาแต่ทรงพลัง. พวกเขาจะไม่เป็นคุณลักษณะเดสก์ท็อปเป็นมั่งมี Apps แต่ที่นี่คือสิ่งที่หลาย critics ไม่เข้าใจ:ในวันนี้ (และของวันพรุ่งนี้) คอมพิวเตอร์ทั่วโลกพวกเขาไม่ต้องได้รับการ.

ในขณะที่โลกธุรกิจที่มีความยาวใช้โปรแกรม Microsoft Word เพื่อสร้างมั่งมีเอกสารเต็มและการจัดรูปแบบแผนภูมิที่เพิ่มขึ้นเคลื่อนที่โลกไม่ถือสาใดๆที่. เราได้ส่งอีเมลและข้อความและ tweets และข้อความใน Facebook และเวทีทางสังคมและสื่ออื่นๆ - โดยไม่มีการจัดรูปแบบที่ทั้งหมด. เราบทความบล็อกที่มีหนังสือแบบตัวเอียงและตัวหนาและลิงค์และภาพถ่ายและวิดีโอและไม่มากในด้านการจัดรูปแบบข้อความ.

เราไม่ต้องการคุณลักษณะ-ป่องโปรแกรม Microsoft Word anymore. และเจ้าอย่าของ Excel, ด้วย 2 ล้านคุณสมบัติไม่ PowerPoint ที่ (ที่ชอบเพื่อชมสไลด์?). ตรวจสอบว่ามีบางใหญ่ยังเดสก์ท็อป Apps ที่ผู้ใช้สำหรับภาพถ่ายและแก้ไขวิดีโอและอื่นๆ ... แต่ส่วนใหญ่ไม่จำเป็นต้องเราบรรดา. เราจำเป็นต้องสื่อสารเพียงและรวดเร็วโดยการทะเลาะ.

เว็บ Apps ไม่ตรงกันกับเดสก์ท็อป Apps ... แต่ที่สิ่งที่ดีที่สุดของเราสำหรับผู้ใช้คอมพิวเตอร์แบบใหม่.

เว็บ Apps มีน้ำหนักเบาและรวดเร็ว. พวกเขาทั้งหมดที่จัดเก็บไฟล์ของคุณออนไลน์เพื่อให้คุณไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับซิงค์พวกเขาแบกหรือรอบซีดีหรือแฟลชไดรฟ์หรือรอง. คุณสามารถใช้ร่วมกับทุกคนที่คุณต้องการหรือทุกคนที่มีคลิก.

นี่คือสิ่งที่คอมพิวเตอร์โลกคือเป็นและจะเป็นเวลาหลายปี. Google ได้ขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้และเมื่อมันประกาศโครเมียมบราวเซอร์ปีก่อนที่มีย้ายชัดเจนเพื่อให้บราวเซอร์จัดการเว็บ Apps ดี.

ที่เป็นระบบปฏิบัติการโครเมียมย้ายชัดเจนเพื่อให้คอมพิวเตอร์ข้ามเก่ารุ่นของเดสก์ท็อป Apps และแฟ้มและโฟลเดอร์ที่ตรงดิ่งไปยังเว็บ, เว็บ Apps และออนไลน์ไฟล์. โครเมียมระบบปฏิบัติการจะเบาและรวดเร็ว (เช่นโครเมียมที่เบราเซอร์) จะคุณสมบัติเว็บ Apps และอื่นๆที่ไม่เท่าไหร่และจะจะถูกจัดชิดกับวิธีเพิ่มมากขึ้นของเราใช้เว็บ - กับโมบาย, ความเร็วในการใช้งานร่วมกันและการเชื่อมต่อในใจ.

ทำไมของ Google ดนตรีเป็นตรรกะขั้นถัดไป
ถ้าคุณอ่าน ระบบปฏิบัติการของ Google โครเมียมประกาศ อย่างละเอียดคุณจะเห็นรายการที่น่าสนใจ:

"[คน] ต้องการของข้อมูลที่จะสามารถเข้าถึงเพื่อพวกเขาณที่ที่พวกเขาอยู่และไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการสูญเสียหรือคอมพิวเตอร์ของพวกเขาลืมการสำรองข้อมูลแฟ้ม."

โท่นี้หมายถึงของ Google จะเก็บระบบปฏิบัติการทั้งหมดของไฟล์ออนไลน์ - แล้วคนไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับรองแฟ้ม, และหากพวกเขาเสียคอมพิวเตอร์ของพวกเขาไม่มีอะไรจะจริงๆหาย.

และที่ทำให้ไหวพริบพิจารณาที่ Google ได้ย้ายเกือบทุกไฟล์ของคุณออนไลน์ถ้าคุณใช้การเว็บ Apps:อีเมลภาพถ่าย (ใน Picasa), วิดีโอ (ใน YouTube) เอกสาร (มายัง Google Docs & Spreadsheets ไม่) ไฟล์ PDF แม้ขณะนี้.

เกือบทั้งหมดของแฟ้ม.

โดยเฉลี่ยที่ผู้ใช้อื่นๆที่มีประเภทแฟ้มแม้ว่า:mp3s. ตรวจสอบว่าฉันรู้มีไฟล์ประเภทอื่นๆแต่ฉันเฉพาะที่เกี่ยวข้องกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่ใช้คอมพิวเตอร์เหล่านี้วัน - อีเมลออนไลน์อ่านและสังคมเนื้อหาวิดีโอภาพถ่ายเพลง. และ Google ไม่ได้ย้ายเพลงออนไลน์ยัง.

มีเว็บไซต์ที่แล้วทำเช่นนี้แล้วพวกเขาก็ไม่กำลังของ Google. ดังนั้นทั้ง Google จะซื้อของออนไลน์เว็บไซต์ (เช่นนั้นได้กับ YouTube และ Blogger และของ Writely ซึ่งเป็นของ Google Documents) หรือจะสร้างเอง.

Mp3s ของคุณจะถูกเก็บไว้แบบออนไลน์และคุณจะสามารถเล่นได้จากทุกหนแห่ง. นี้จะเสร็จสมบูรณ์ของ Google เป้าหมายของการรักษาออนไลน์ทั้งหมดของคุณไฟล์.

กังวล:การเชื่อมต่อและข้อมูลส่วนบุคคล
มีสองหลักกังวลว่าผู้คนมีความมืดมัวเมื่อคอมพิวเตอร์หรือเว็บ Apps จะถูกนำขึ้นเราจึงควรพูดถึงพวกเขาโดยสังเขป:

1. จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณไม่ได้เชื่อมต่อกับเมฆินทร์?คุณอาจสูญเสียการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของคุณและเสียการเข้าถึงไฟล์. ค่านี้ไม่ใช่กังวลสำหรับส่วนมากของเราเนื่องจากเรากำลังเชื่อมต่อเกือบเสมอ, เพิ่มมากขึ้นในแต่ละปีโดยเฉพาะกับแผนการข้อมูลบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ (ala ที่ iPhone). อย่างไรก็ตาม Google ที่มีอยู่แล้วปัญหานี้กับ Google Gears และ HTML5 - คุณจะสามารถเข้าถึงไฟล์ของคุณและใช้เว็บ Apps แม้ว่าออฟไลน์.

2. ฉันต้องการให้ Google จริงๆมีข้อมูลและไฟล์ต่างๆของฉัน?นี่คือข้อมูลส่วนบุคคลที่ถูกต้องกังวลและฉันไม่ได้คำตอบ. ความรู้สึกนึกคิดส่วนตัวของฉันเป็นที่ฉันไม่มีข้อมูลใดๆที่ฉันกังวลเกี่ยวกับเหลือเชื่อหรือสูญเสียที่อาจเป็นสาธารณะ. ฉันสงสัยสูงของ Google จะได้รับความสนใจในการเบราส์ผ่านของฉันไฟล์เช่นที่พวกเขากำลังไม่มากที่น่าสนใจ. และหาก Google ใช้ข้อมูลของฉันเพื่อให้บริการได้ดีกว่าโฆษณา ... สิ่งที่ฉันสนใจ? ฉันไม่ดูตัวโฆษณาของตนใหม่.

แต่ผมเข้าใจ ความกังวลเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัว . มันอาจหันออกเป็นปัญหาสำคัญหรืออาจเป็นเพียงบางอย่างที่เราเรียนรู้ที่จะอยู่กับเนื่องจากเรามีข้อมูลส่วนบุคคลอื่นๆอีกมากมายประเด็น (รัฐบาลมีการเงินของเราสามารถเข้าถึงข้อมูลของ Microsoft รับจากข้อมูลของเราคอมพิวเตอร์ฯลฯ).

อัพเดท: ข้อมูลเพิ่มเติมในโครเมียม .
--
สำหรับผู้ที่สนใจในการสร้างพลังเว็บวิดีโอ:Check out a toolkit at WebWarriorTools on ทำเว็บวิดีโอที่ขาย . อย่างเป็นเนื้อแท้ก็มีเครื่องมือการเรียนรู้ที่ทุกสิ่งทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องสร้างวิดีโอที่ทำให้มีผลกระทบ. เป็นทรัพยากรที่ดีสำหรับผู้ที่มีบล็อกหรือผลิตภัณฑ์ที่ต้องการเรียนรู้วิธีเริ่มต้นใช้วิดีโอเพื่อเพิ่มสมาชิกหรือขาย.

เครื่องมือที่เปิดตัวในสองสามวันแล้วและจนกว่ามีก่อนการขายที่หยอดราคาจาก $ 67 ถึง $ 49 (32% ปิด).

zen-productivity ++
ชีวิตรักไม่ใช่เนื้อหา
หยุดพักจำนวนมากขึ้นเพื่อรับข้อมูลเพิ่มเติมเสร็จสิ้น
ที่จำเป็นความคู่มือ
สุขภาพและการพอดีกลไก
การเปลี่ยนแปลงง่ายๆสามเพื่อรับพอดีและสีเขียวในเวลาเดียวกัน
Zen Habits - Thai
ค้นหาเว็บไซต์ของเรา: