Zen Kanji

ผลผลิต

Zen Habits (Leo Babauta) - Thai

จำเป็นแท้จริงคืออะไร? ไกด์เพื่อชีวิตที่กระเหม็ดกระแหม่

การดําเนินการสืบเสาะสำหรับฉันและที่ฉัน renewing ปีนี้คือการกำจัดสิ่งที่อยู่ไม่จำเป็นจากชีวิตของฉัน. ขณะนี้คุณอาจอ่านนี้และคิดว่าฉันตัดทุกอย่างสนุกจากชีวิตของฉันแต่ที่ไม่จริง. ให้ฉันอธิบาย.
แรกคำถามนี้ในการแสวงหาของหลักสูตรคือสิ่งที่ [...]

การดําเนินการสืบเสาะสำหรับฉันและที่ฉัน renewing ปีนี้คือการกำจัดสิ่งที่อยู่ไม่จำเป็นจากชีวิตของฉัน. ขณะนี้คุณอาจอ่านนี้และคิดว่าฉันตัดทุกอย่างสนุกจากชีวิตของฉันแต่ที่ไม่จริง. ให้ฉันอธิบาย.

แรกคำถามนี้ในการแสวงหาของหลักสูตรคืออะไร "ที่จำเป็น" หมายความว่าอย่างไรเราต้องตรวจสอบสิ่งที่เป็นสิ่งที่จำเป็น ... และแรกคำถามในการสอบเป็นสิ่งที่จำเป็น ...? อะไรคือความจริงมุ่ง? คำตอบของฉันซึ่งจะแตกต่างกว่าคนอื่นๆคือ "จำเป็นสำหรับยินดีชีวิต."

นิยามนี้แล้วจะมีหลายสิ่งที่นอกเหนือจากพื้นฐานของเสื้อผ้าที่พักและอาหาร. ฉันอาจไม่จำเป็นต้องมีความสัมพันธ์ที่ดีกับภรรยาของฉันเพื่อให้รอดแต่เป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับฉันมีความสุขในชีวิต (ฉันพบ). สิ่งเดียวกันกับเด็ก. มีความสุขฉันต้องพัฒนาความสัมพันธ์ที่ดีกับพวกเขาทำให้พวกเขามีความสุขและใช้เวลากับพวกเขา.

แต่ไม่ได้หมายความว่าอะไรที่ฉันกับพวกเขานับที่จำเป็น. ฉันสามารถมีความสุขกับเด็กเพิ่งได้โดยไปที่จอดรถฟรี - ฉันไม่จำเป็นต้องซื้อสิ่งที่พวกเขาตลอดเวลาหรือค่าใช้จ่ายไปบันเทิง (เช่นภาพยนตร์เดอะมอลล์หรือ waterparks).

ในทำนองเดียวกันเราต้องกินแต่เราไม่ต้องการกินอาหารขยะ. ทรูคุณอาจกล่าวว่าขนมหรือมันฝรั่งทอดให้คุณยินดี. ดีที่คีย์นี้ทั้งการออกกำลังกาย: คุณจริงๆสิ่งที่จำเป็นต้องมีความสุข? และแม้แต่เพิ่มเติมคุณจำเป็นต้องใช้ในชีวิตประจำวันหรือสามารถที่จะเป็นโอกาสการรักษา?

กาแฟและช็อคโกแลตที่สองตัวอย่างล่าสุดสำหรับฉัน. ฉันรักทั้ง. มาก. แต่ฉัน addicted แก่พวกเขา (เพราะการคาเฟอีน) และที่ทำให้ฉันพวกเขาต้องการมากกว่าจำนวนที่ฉันต้องการจริงๆพวกเขามีความสุข. ดังนั้น ฉันพยายามตัดออกจากพวกเขา อย่างน้อยสำหรับเดี๋ยวนี้. ฉันคิดว่าในภายหลังหลังจากที่ฉันเตะติดนิสัยฉันสามารถตามใจในบรรดาสิ่งที่เป็นรักษาเมื่อในประเดี๋ยวโดยการถลำตัวเข้า addiction.

อื่นๆสิ่งที่ฉันสามารถตัดออก (ยกเว้นตามที่กำหนดรักษา):

  • ไปภาพยนตร์ (ฉันไม่ค่อยทำเช่นนี้ anymore)
  • ขนมเช่น pastries อบหรือสินค้าหรือ candies (rarer ขณะนี้แต่ยังคงมีเมเจอร์ยั่วยวน)
  • ของเล่น (gizmos และ Gadget ที่มีจำนวนมากสนุกแต่ไม่จำเป็นต้อง - เช่นการเล่น 3)
  • หนังสือใหม่ (ฉันพยายามซื้อเดี๋ยวนี้หรือค้า em)
  • การรับประทานอาหารนอก (ได้รับการพยายามกระเหม็ดกระแหม่แต่ยังถลำตัวมากกว่าจำนวนที่ฉันควร)

และบางสิ่งที่ฉันต้องการคิดหนักเกี่ยวกับ:

  • เคเบิลอินเทอร์เน็ต (ฉันมีนี้ในที่ทำงาน - ของดีที่บ้านแต่ฉันไม่แน่ใจว่าจะจำเป็น)
  • โทรศัพท์เคลื่อนที่ (ฉันไม่ต้องการมันมากเกินไป - มันสะดวกแต่จะหายากที่ผมต้องการมัน)

ในทั้ง, ฉันตัดออกมากแล้ว และฉันมีความสุขมากกับง่ายเราได้สร้างป่านฉะนี้. ฉันมีมากขึ้นทำแต่กระบวนการที่ฉันสนุกกับการไม่สิ้นผลิตภัณฑ์.

บางล่าสุดบทความในหัวข้อนี้ที่อื่น:

โปรดดูเพิ่มเติมที่:

zen-productivity ++
หัวใจน้ำเช่น
ของฉัน GTD ดำเนิน
สูตรสำหรับแบนท้อง
3 ขั้นตอนที่ถาวรล้างโต๊ะ
อาสาสมัคร
Zen Habits - Thai
ค้นหาเว็บไซต์ของเรา: