Zen Kanji

ผลผลิต

Zen Habits (Leo Babauta) - Thai

ทำไมดูกล่องจดหมายของคุณไม่เป็นที่ดีในการทํารายการ


พา-DOS ในการออกจากอีเมลสำหรับที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น, saner วิธีการทำงาน.

โพสต์ที่เขียนโดย สิงห์ Babauta . ปฏิบัติตามฉัน ตัวสั่นด้วยความตื่นเต้น .

นิวยอร์ค techonology เวลาเขียนเดวิด Pogue, นักเขียนฉันชม, เพิ่งจดทะเบียนบาง เคล็ดลับการผลิตที่ดีที่สุดของเขา - และเป็นที่ดีรายการ. หนึ่งที่ระบุไว้กับสิ่งที่ฉันสนใจมีที่เขาใช้กล่องจดหมายของเขาเป็นที่ทำรายการซึ่งเป็นพอทำเนาสามัญปฏิบัติ.

และในขณะที่มีอย่างแน่นอนไม่มีอะไรผิดกับที่และฉันได้กระทำมันตนเองฉันต้องการทำอย่างรวดเร็ว counterargument.

กล่องจดหมายอีเมลที่ดีที่สุดคือไม่ต้องทำรายการและเป็นสาเหตุที่นี่:

1. คุณไม่สามารถเปลี่ยนบรรทัดหัวเรื่อง. ซึ่งหมายความว่าคุณต้องทำรายการเป็นขึ้นของหัวเรื่องบรรทัดมักจะมีอะไรที่จะทำอย่างไรกับการกระทำที่คุณจำเป็นต้องใช้เวลา. อีเมลที่ระบุว่า "ปัจจุบันประชุม" อาจจริงๆเป็นคนที่กระทำเพื่อโทรติดต่อหรือส่งไฟล์ที่จะคน. คุณจะต้องเปิดแต่ละอีเมลเพื่อหากระทำซึ่งไม่มีประสิทธิภาพมาก. หรือคุณจะต้องระลึกถึงสิ่งที่กระทำที่มีการเชื่อมโยงกับแต่ละอีเมลและที่ defeats จุดที่ต้องทำรายการ ... รายการคือให้จำสำหรับคุณและใช้ที่อยู่ห่างจากความเครียดของสมอง.

2. มีการกระทำที่อาจจะมีหลายในแต่ละอีเมล. จะเกิดอะไรขึ้นถ้าอีเมลประกอบด้วย 10 ต้องทำรายการ? คุณไม่สามารถลบหรือเก็บถาวรอีเมล์เมื่อท่านได้กระทำหนึ่งหรือสองของการกระทำ. มันจะยังคงอยู่ในกล่องจดหมายของคุณจนกว่าทั้งหมด 10 ที่กระทำเช่นใดหากมีการกระทำ. นอกจากนี้คุณอาจจะลืมว่ามีหลายกระทำในอีเมลและไฟล์หรือลบมันเมื่อท่านได้ดำเนินการหนึ่งในการดำเนินการ - หรือทั้งสองที่คุณจะบังคับให้ทราบว่ามีหลายกระทำในอีเมลอีกครั้งที่ชนะวัตถุประสงค์ของการทำรายการ.

3. คุณไม่สามารถสั่งใหม่อีเมล์ (โดยปกติ). หลายโปรแกรมอีเมล์ (เช่นที่ยอดเยี่ยมของ Gmail) เพียงแสดงอีเมลในลำดับพวกเขามาหาระบบซึ่งหมายความว่าหากคุณต้องการวางรายการที่สำคัญที่สุดที่ด้านบนคุณจะไม่สามารถ. หากคุณต้องการกลุ่มรายการทั้งหมดสำหรับ errands คุณจะมีการสร้างป้ายกำกับที่มีและดู. มันไม่ได้เป็นยืดหยุ่นแม้แต่ที่สุดง่ายๆต้องทำโปรแกรม.

4. คุณไม่สามารถจัดลำดับความสำคัญของคุณเพื่อ-DOS ใน. ส่วนใหญ่อ่านทราบว่าฉันเป็นแฟนของการเลือกของคุณด้านบน 3 งานที่สำคัญที่สุดในแต่ละวัน (ดู พลังของน้อย และ เซนการเสร็จสิ้น สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม). แต่คุณไม่สามารถรายการของคุณบนเพียง 3 งานที่สำคัญที่สุดในอีเมล - คุณต้องรายการพวกเขาทั้งหมด. ตามลำดับที่พวกเขามาหาระบบเป็นไปได้ที่จะต้องแก้ปัญหานี้และสร้างป้ายกำกับหรือโฟลเดอร์เพียงสำคัญสำหรับงานแต่ทำไมใช้เป็นอีเมลของคุณต้องทำรายการทำไมไม่ใช้จริงเพื่อทำรายการที่ทำงานวิธีที่จะให้?

5. ที่กล่องจดหมายประกอบด้วย distractions. นี่อาจเป็นสิ่งที่เลวร้ายที่สุดในรายการนี้: ถ้าคุณกำลังค้นหาของคุณเพื่อ DOS ในในอีเมลคุณอยู่ในอันตรายมากใหญ่ของอีเมลใหม่มาและคุณซึ่ง. ฉันคิดว่ามันเป็นความคิดเลวมีอีเมลทุกเวลา - นั้นทำให้ยากโฟกัส. ฉันต้องการชอบง่ายๆเพื่อทำรายการที่ช่วยให้คุณสามารถปิดอีเมลขณะที่คุณกำลังพยายามดึงสำคัญทำงานกระทำ.

ดังนั้นสิ่งที่เป็นวิธีการที่ดีกว่า? แบบง่าย: เลือกง่ายๆเพื่อทำรายการและกระบวนการที่คุณอีเมลของคุณในกล่องจดหมายดึงออกจากการทำงานที่ต้องทำรายการ. โน้ตบุ๊คหรือดัชนีบัตรงานปรับตามที่ไม่ง่ายๆโปรแกรมเช่น Taskpaper (ปัจจุบันของฉันชื่นชอบ) หรือแม้กระทั่งแฟ้มข้อความใน Notepad หรือ TextEdit. หากคุณตั้งแป้นพิมพ์ลัดของคุณต้องทำตัวจัดการหรือไฟล์ก็ใช้เวลาเพียงสองเพื่อคัดลอกและวางที่ต้องทำจากอีเมล์.

ฉันไม่ได้บอกคุณไม่สามารถทำงานได้ดีและได้รับสิ่งที่ดีกระทำใช้กล่องจดหมายเป็นต้องทำรายการ. เดวิด Pogue โท่จัดการเพื่อให้ได้มากกระทำด้วยวิธีการนี้และฉันได้กระทำมันเวลา. แต่นั่นไม่ใช่วิธีการที่ดีที่สุดอย่างน้อยสำหรับผู้ที่ต้องการมีวิธีง่ายๆในการค้นหาแต่ละ, ฟ้องร้องรายการงานที่จะจัดลำดับความสำคัญและจะทำงานโดย distractions.

--
หากคุณชอบบทความนี้โปรดshare it on del.icio.us, StumbleUpon or ตัวสั่นด้วยความตื่นเต้น. ฉันต้องการมันขอบคุณ. :)

zen-productivity ++
หยุดพักจำนวนมากขึ้นเพื่อรับข้อมูลเพิ่มเติมเสร็จสิ้น
ที่จำเป็นความคู่มือ
สุขภาพและการพอดีกลไก
การเปลี่ยนแปลงง่ายๆสามเพื่อรับพอดีและสีเขียวในเวลาเดียวกัน
อะไรโครเมียมของ Google หมายความว่าระบบปฏิบัติการคอมพิวเตอร์
Zen Habits - Thai
ค้นหาเว็บไซต์ของเรา: